Tue May 06, 2014 3:35 pm

Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng Ava_0110Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng Ava_0310
๖ۣTuấn๖ۣۜTrần
Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng Ava_0710Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng Ava_0910
๖ۣTuấn๖ۣۜTrần
[Anh Tuấn] BQT CityFun

[Anh Tuấn] BQT CityFun
Bài viết Bài viết : 305
Point Point : 740
Được cảm ơn Được cảm ơn : 6
Ngày tham gia Ngày tham gia : 20/04/2014
Đến từ Đến từ : Thiên Đường
Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng Vide10
Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng Thtx_010Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng Thtx_011Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng Thtx_012
Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng Thtx_013
Tiêu đề: Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng

Khi những giọt nước sốt chạm vào lửa, thực khách ngồi gần bếp sẽ không cưỡng lại được tiếng xì xèo hấp dẫn, làn khói thơm lừng hay sự chuyển màu thú vị của món ăn.














Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06859

Bắt mắt với màu đậm cùng hương thơm khó cưỡng.


Nếu đã quen hay nghiện vị béo ngậy, thơm đậm, dai, giòn, sần sật của món lưỡi vịt sapo, bạn đừng bỏ qua lưỡi vịt nướng. Gọi lạ mà quen vì hai cách chế biến dùng cùng gia vị, song do chín bằng lửa than nên lưỡi vịt thơm hơn, ít dầu mỡ hơn. Bạn có thể “mút” tù tì mươi cái mà không ngán, ngấy. 
Tuy giống nhau về gia vị, song để có một chiếc lưỡi vịt nướng hút khách đòi hỏi sự công phu và khéo léo của người chế biến trong khâu tẩm, ướp, nướng. Cụ thể, sau khi mua về và rửa sạch, lưỡi vịt được tẩm ướp với hàng loạt gia vị có mùi mạnh như ngũ vị hương, cà ri, bột sa tế, hành, tiêu… rồi cho vào tủ lạnh để lưỡi không chỉ thấm đều gia vị mà còn giữ độ tươi như ban đầu. Sau khi ướp được khoảng một giờ đồng hồ, hoặc hơn, lưỡi vịt được nướng sơ trên than rồi lại cất vào tủ lạnh. Khi có khách gọi món, lưỡi vịt sẽ được nướng một lần nữa. 











Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06852

Khi những giọt nước sốt chạm vào lửa than, những thực khác ngồi gần sẽ không cưỡng lại tiếng xèo hấp dẫn, mùi thơm khó cưỡng hay sự chuyển màu của lưỡi vịt.

Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06831

Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06865

Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06864


Lần nướng thứ hai công phu và cầu kỳ hơn với thao tác canh chỉnh thời gian để phết nước sốt  - hỗn hợp của ngũ vị hương, hành, tiêu, ớt sa tế và mật ong. Đây là thao tác “tốn nước miếng” nhất với những thực khách ngồi gần lò nướng, bởi tiếng xì xèo ấn tượng, làn khói thơm lừng lan tỏa, những chiếc lưỡi vịt sau khi được “tắm” nước sốt, chuyển màu sậm, óng mịn.
Nhìn, ngửi đã ghiền, nhấm nháp càng đã. Từng cái lưỡi vịt thấm đều gia vị, dai, giòn, sần sật khiến bạn  ăn đến no căng. Song, nếu chọn ăn chỉ một món, bạn sẽ bỏ qua khá nhiều món nướng hấp dẫn khác tại quán như thịt nướng BBQ, mực nướng, tôm nướng, răng mực nướng…. Nổi bật nhất là món thịt cuộn cải bẹ xanh nướng.











Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06820

Tuy không tẩm ướp bất kỳ gia vị nào nhưng những miếng thịt nướng trong món này đều bật vị tươi, ngọt nhờ nước sốt đăc biệt.


Thịt cuộn cải bẹ xanh lấy ý tưởng từ món thịt nướng của Sa Pa. Song nếu tại nơi xuất xứ, người ta dùng rau rừng thì quán dùng cải bẹ xanh. Tuy sự thay thế nảy khiến món thịt nướng không giữ được đúng vị chuẩn của món ăn, nhưng vị cay thanh, đắng nhẹ của loại rau này cũng khiến mọi người tạm hài lòng. Ngoài ra, để khắc phục điểm yếu, quán đã vớt lại bằng món nước sốt pha chế theo công thức đặc biệt với vị chua, cay, thơm khó cưỡng.

Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06836

Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06837

Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06840

Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06841



Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06802

Cháo sườn thơm mềm. 

Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06893_copy_copy



Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06822_copy

Bánh đúc mặn đậm vị.



Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06908

Những món nước thanh nhiệt, giải độc.



Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06903

Lẩu thơm ngọt thanh



Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng DSC06870

Lẩu Thái cay nồng


Các món nướng được bán từ 16h - 22h hàng ngày. Các loại xiên que có giá 10.000đồng/xiên/; lưỡi vịt 12.000 đồng/ cái. Lẩu 125.000 đồng/nồi.
Địa chỉ: 11 Phạm Viết Chánh, Q.1, TP. HCM.

Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng Thtx_014
Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng Thtx_015Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng Thtx_016Lưỡi vịt nướng thơm ngon khó cưỡng Thtx_017



Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết