Thu Apr 09, 2015 12:44 am

Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm   Ava_0110Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm   Ava_0310
Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm   Ava_0710Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm   Ava_0910
yumialo
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 4
Point Point : 12
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 29/03/2015
Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm   Vide10
Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm   Thtx_010Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm   Thtx_011Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm   Thtx_012
Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm   Thtx_013
Tiêu đề: Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm

Nhng thc phm khuyên dùng khi b viêm hng
 
Theo bác sĩ YÊN LÂM PHÚC ( báo Sc khe Đi sng) thì thc phm cũng góp phn làm gia tăng hoc gia gim các biu hin bnh viêm hng. Sau đây là nhng thc phm nên dùng khi b viêm hng:
 
 
+Mt ong
 
Mật ong thực thích hợp cho người bị viêm họng. Không gì tốt hơn bằng mỗi sáng dậy, bạn bị viêm họng bạn chỉ cần ăn một thìa nhỏ mật ong nguyên chất. Sẽ rất có lợi. Nhưng nhớ là mật ong chuẩn chứ không phải mật ong pha.
 
Mật ong thích hợp bởi vì mật ong làm dịu, sẽ giúp bạn đẩy lùi cơn rát cổ họng. Mật ong có tính kháng khuẩn, nên có lợi để đề kháng vi khuẩn và virút. Mật ong lại có tính sinh miễn dịch, nên có lợi để tạo sức đề kháng khỏe. Với những tác dụng như vậy, mật ong được mệnh danh là thuc tr viêm hng thần kì
 
 
Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm   3145544869_520742807_574_574
 
+Bc hà
 
Bạc hà có tác dụng làm thông các niêm mạc tiết đầy dịch. Nếu bạn viêm họng có kèm theo ho, viêm họng có kèm theo đờm, viêm họng có kèm theo ngứa và viêm họng có kèm theo sổ mũi thì bạc hà là một lựa chọn sáng suốt để cha viêm hng.
 
Bạn đừng có ăn bạc hà không mà nên sử dụng bạc hà dưới dạng kẹo ngậm bạc hà. Một ngày chỉ cần chừng 2-3 viên, bạn sẽ thấy dịu họng ngay tức khắc. Nếu bạn đang bị sổ mũi, bạc hà cũng rất có ích lợi. Vì ngay tức khắc, loại thảo dược này làm co mạch và thông mũi ngay tức khắc. Không thích hợp cho người viêm họng đang giai đoạn đỏ rát đau.
 
+Gim táo
 
Giấm táo là một loại thực phẩm nên cho vào danh sách của người bị viêm họng. Giấm táo có tính chua, vì thế có tác dụng diệt khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn. Giấm tạo lại kích thích tăng sinh miễn dịch, nên có lợi để ngừa bội nhiễm. Những người bị viêm họng mạn tính rất thích hợp với món này.
 
Bạn có thể sử dụng giấm táo vào trong thực phẩm, các món nấu, món canh, món mì. Hoặc bạn cũng có thể dùng dưới dạng pha với mật ong: 2 thìa giấm táo + 1 thìa mật ong. Chia 2 lần, ăn sáng 1 lần và ăn tối 1 lần rất ổn. Cách cha viêm hng này cực kì hiệu nghiệm nếu các bạn kiên trì.
 
+Thc phm có vitamin C
 
Thực phẩm có vitamin C rất hữu ích. Vitamin C tăng khả năng thải độc cho gan, nên sẽ loại bỏ các chất có hại của phản ứng viêm họng gây ra. Vitamin C có tác dụng làm mát, nên sẽ xoa dịu sự rát ở họng. Vitamin C còn làm tăng sức đề kháng chung của cơ thể, nên sẽ giúp bệnh được đẩy lùi, giúp chua viem hong nhanh chóng.
 
Món nhiều C là các loại hoa quả tự nhiên. Cam, chanh, bưởi, ổi, táo, xoài, dứa, măng cụt rất giàu vitamin C. Hãy tranh thủ ăn các thực phẩm này. Vitamin C tự nhiên tốt hơn nhiều vitamin C trong các chế phẩm dược phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Đau họng thì nên xay ra để ăn sẽ ăn được nhiều và dễ ăn hơn.
 
+Thc phm có km
 
Kẽm là nguyên tố vi lượng đa tác dụng. Chúng ta thường nghe thấy kẽm có tác dụng với sức mạnh sinh dục đàn ông. Đúng là như vậy, nhưng chưa đủ. Kẽm còn là nguyên tố vi lượng làm tăng cao sức khỏe đề kháng, nhất là những trường hợp bị nhiêm virút. Vì thế, tranh thủ ăn các thực phẩm có kẽm khi bị viêm họng, bạn sẽ thấy rất có lợi.
 
Các thực phẩm giàu kẽm bao gồm: sò, ngao, củ cải trắng, nướt cốt dừa.
 
+Món trơn, mát
 
Viêm họng có đặc tính là nóng rát. Lại có thêm triệu chứng đau khi nuốt khi nói. Vì thế, những món làm dịu cơn đau rát rất hữu ích. Nếu như chúng đã mát lại trơn tuột, dễ ăn, giảm cọ xát cơ học thì thích hợp không gì sánh. Những món canh trơn mát là thích hợp.
 
Khi bị viêm họng, nên ăn các món canh thanh mát như mùng tơi, rau đay, rau lang, bầu bí, mướp,...
 
Ích lợi của những món canh này làm bạn dịu cơn rát sâu trong cổ họng. Món canh này cũng rất dễ ăn, dễ nuốt, không làm bạn khó chịu khi ăn hoặc khi nhai. Món ăn trơn nên không làm tổn thương cơ học bề mặt, giúp họng bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
 
Món trơn mát thường là canh mùng tơi, rau đay, rau sâm, rau lang, bầu, bí, mướp. Rất có lợi.
 
 

Xem thêm: Các thc phm cn tránh khi bn b đang cha viêm amidan
Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm   Thtx_014
Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm   Thtx_015Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm   Thtx_016Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm   Thtx_017



Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết