on Thu Aug 20, 2015 9:06 am

quangduc11
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 62
Point Point : 186
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 30/07/2015
Tiêu đề: Nguyên nhân nào khiến người Việt kiêng chuyển nhà vào tháng bảy

Tháng 7 âm lịch theo truyền thống của người Việt đây là tháng cô hồn nên kiêng kị rất nhiều việc như cưới hỏi, những việc liên quan đến gia đình và tron đóg có việc xây nhà hay chuyển nhà. Vì sao người Việt ta lại kiêng kị việc chuyển nhà vào tháng bảy âm lịch và nếu vì một nguyên nhân bất đắt dĩ ta phải chuyển nhà trong tháng bảy thì có sao không có ảnh hưởng gì đến tâm linh không. Sau đây dịch vụ chuyển nhà trọn gói chúng tôi sẽ phân tích kĩ hơn về vấn đề này 
 
 
 
[You must be registered and logged in to see this image.]
 
1.Vì sao lại kiêng chuyển nhà vào tháng 7
Trong quan niệm của người Việt từ xưa: thường hạn chế chuyen nha trong tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất và người trên trần gian.
 
Theo phong thủy nhà đất : Với những người kinh doanh bất động sản, thường hiểu rõ rằng ” Chuyển nhà trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất.”
Và trong quan niệm của cha ông ta ” Trần sao Âm vậy”. Vì vậy trong tiềm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.
 
2.Chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch có được hay không?
Dựa trên nghiên cứu các tài liệu cổ, kinh nghiệm của các bậc cao niên và đặc biệt là cuốn Phong thủy nhà đất được ĐH Quốc Gia Hà Nội 2002 xuất bản có ghi rõ:” Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch cần tiến hành trước lễ Vu Lan 3 ngày hoặc sau 7 ngày“. Như vậy trong tháng 7 việc chuyển nhà là hoàn toàn có thể.
 
Theo Phật giáo: Những điều được coi là phong tục, quan niệm cần phải được xem xét lại. Vì chúng được truyền từ đời này sang đời khác, và luôn bị tam sao thất bản.
Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mọi người thường làm việc và sống theo lịch dương, thời hạn thuê nhà có thể hết vào đúng tháng 7 âm lịch. Gia đình thuộc diện di dời, giải tỏa … buộc phải chuyển nhà trong trường hợp bất khả kháng. Vì vậy, việc tiến hành theo phong tục cần được tiến hành mềm mại. Không nên để mất đi những thời điểm và cơ hội quan trọng, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thường nhật của cả gia đình.
 

Nếu quý khách thắc mắc điều gì hãy liên hệ với dịch vụ chuyen nha tron goi của chúng tôi để được tư vấn kĩ hơnXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết