on Wed Aug 26, 2015 8:57 am

quangduc11
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 62
Point Point : 186
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 30/07/2015
Tiêu đề: Những câu hỏi thường gặp khi chuẩn bị nhập trạch chuyển nhà

Nhập trạch là một lễ nghi quan trọng khi chúng ta chuyển nhà đến nơi ởi mới, để chuẩn bị cho buổi lễ diễn ra chu tất khách hàng thường đặt ra các câu hỏi với các dịch vụ chuyen nha tron goi xoay quanh việc chuẩn bị cho nhập trạch như dọng về nhà mới có cần là lễ nhập trạch không? nhà mới chuyển đến có sẵn bàn thờ và bát hương có sử dụng luôn được không? thầy cúng có báo giá không? ... đó là những câu hỏi xoay quanh việc chuẩn bị cho nhập trạch khi chuyển nhà. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp kĩ hơn về những vấn đề này
 
[You must be registered and logged in to see this image.]
 
 
Dọn về nhà mới nhưng là nhà thuê thì có cần thủ tục nhập trạch không?
 
Nếu bạn ở một mình điều này không quan trọng. Tuy nhiên, nếu là hộ gia đình. Bạn nên làm lễ nhập trạch.
 
Nhà mới ( thuê/ mua lại) đã có sẵn bàn thờ và bát hương, vậy có nên làm lễ nhập trạch bằng bàn thờ đó và sử dụng tiếp hay không?
 
Phần lớn mọi người đều cho là không nên. Trước hết, bạn nên hỏi chủ nhà xem bàn thờ đó họ thờ ai? Họ có định chuyển đi không? Nếu họ không định chuyển mình làm lễ cúng xin được chuyển đi. Sau đó làm lễ đặt bàn thờ, nhập trạch nhà mình.
Song, nếu bàn thờ đó là thờ thổ công, và lại là nhà thuê, cũng không nhất thiết phải lập bàn thờ và bát hương mới. Có thể sử dụng tiếp, khi nào nhà thuộc quyền sở thì lúc đó mới nên lập bàn thờ mới.
Vì thế khi chuyen nha đến nơi thuê tốt nhất bạn không cần làm lễ nhập trạch
 
Thầy cúng có báo giá khi được mời về làm lễ hay không?
 
Đa phần là không. Đây là “dịch vụ đặc biệt” nên rất ít thày báo giá mà tùy tâm vào gia chủ. Tùy hoàn cảnh mà có thể trả công cho thày nhiều hay ít.
 
Mời thày về nhập trạch thày có bốc bát hương luôn không?
Các thầy thường tư vấn cách bốc bát hương, không trực tiếp làm công việc này. Thường nếu có nhu cầu bốc bát hương, chủ nhà phải lên chùa. Chùa nào có thể tùy chọn cho thích hợp và thuận tiện nhất với hoàn cảnh của gia chủ.

Giới thiệu đến các bạn dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín tại thành phố Hồ Chí MinhXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết