on Sat Oct 17, 2015 2:19 pm

leanhtu1239x
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 335
Point Point : 1005
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 05/06/2015
Tiêu đề: Bạn đã phòng bệnh viêm gan B đúng cách chưa?

Bạn đã phòng bệnh viêm gan B đúng cách chưa?
 
 
 
 
-   Để phòng tránh  tối đa bệnh Viêm gan Virus B thì việc tiêm phòng HBV là vô cùng quan trọng . Điều này sẽ làm giảm tỉ lệ người nhiễm virus viêm gan B, hạn chế viêm gan Virus B mạn tính, xơ gan, ung thư gan .
 
-   Người mẹ bị nhiễm HBV phải tiêm phòng Vacxin viêm gan B cho trẻ trong vòng 12 giờ ngay sau khi sinh sẽ giúp giảm 95% khả năng lây truyền từ mẹ sang con.
 
-   Những người bị nhiễm viêm gan Virus B không dùng chung các dụng cụ cá nhân  với người khác, lành mạnh trong sinh hoạt tình dục và dùng bao cao su an toàn. Ngoài ra phải sử dụng các dụng cụ tiệt trùng khi khám và điều trị bệnh viêm gan b , để phòng tránh lây nhiễm cho cộng đồng.
 
 
[You must be registered and logged in to see this image.]
 

 
4.1.  Điều trị HBV theo chỉ dẫn của bác sĩ
 
Cần phải phát hiện HBV kịp thời, kiên trì điều trị viêm gan b và tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ nhằm: Loại trừ hoặc giảm thiểu tình trạng viêm gan, do đó ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của bệnh viêm gan B sang giai đoạn xơ gan, ung thư gan. Ðào thải tất cả, hoặc một phần lượng HBV trong cơ thể, đặc biệt ở trong gan.
 
4.2. Thăm khám thường xuyên
 
-   Bệnh nhân nhiễm HBV cần được tiến hành kiếm tra sức khỏe đinh kì từ 3 đến 6 tháng/ lần để theo dõi bệnh và khống chế những biến chứng có thể gây ra cho người bệnh.
 
 
   -   Người nhiễm HBV mạn tính mà chưa có chỉ định điều trị cần theo dõi thường xuyên cứ 3-6 tháng một lần bằng xét nghiệm ALT trong máu, AFP và siêu âm gan.
 
4.3. Lối sống cho chế độ sinh hoạt của người viêm gan B 
 
    -   Chế độ ăn
 
Chế độ ăn bình thường là thích hợp với hầu hết trường hợp nhiễm HBV. Nên hạn chế uống bia rượu và tăng cường các thực phẩm tốt cho gan. Khi bị xơ gan, Bác sỹ khuyên nên giảm muối trong chế độ ăn.
 
     -   cách chữa bệnh viêm gan b : duy trì lối sống lành mạnh
 
       +  Người nhiễm HBV không nên lo lắng, cần có lối sống lành mạnh, luôn giữ tinh thần thoải mái, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.
 
        + Sử dụng các dụng cụ tiệt trùng khi khám và điều trị, các dụng cụ cá nhân không được dùng chung , khi quan hệ tình dục phải dùng bao cao su an toàn.
 
       + Những người thường xuyên tiếp xúc với người mang mầm bệnh  (cha mẹ, trẻ em, bạn tình, người chăm sóc) phải được tiêm vắc- xin phòng ngừa.
 
 
Có thể bạn quan tâm:

Những cach chua benh viem gan b bạn nên biết!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết