on Tue Oct 20, 2015 4:01 pm

leanhtu1239x
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 335
Point Point : 1005
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 05/06/2015
Tiêu đề: Tác hại của bệnh mất ngủ

Tác hại của bệnh mất ngủ
 
 
Giấc ngủ rất quan trọng và cần thiết cho chúng ta nếu không ngủ, hoặc hiện tượng mất ngủ nó có những tác hại như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu và đưa ra cach chua mat ngu phù hợp nhé.
 
[You must be registered and logged in to see this image.]
 
Tác hại của mất ngủ
 
Mất ngủ thoáng qua sẽ gây trạng thái buồn ngủ, vẻ mặt kém linh hoạt. benh mat ngu kéo dài sẽ gây mệt mỏi, trầm cảm, dễ cáu gắt, giảm tập trung chú ý. Mất ngủ thoáng qua hay kéo dài cũng đểu ảnh hưởng đến khả năng làm việc/ học tập, dễ gây tai nạn khi lái xe, vận hành máy móc …
 
Tỷ lệ mất ngủ có thể từ 4% cho tới 48%. Khoảng 33% dân số bị một trong nhiều triệu chứng của mất ngủ, 15% bị ngầy ngật trong ban ngày, 18% không thoả mãn với giấc ngủ.30% bệnh mất ngủ có liên quan tới bệnh tâm thần.
 
Nữ giới trong giai đoạn mãn kinh có tỷ lệ mất ngủ nhiều hơn nam giới, điều này có lẽ liên quan tới sự thay đổi hormone. Tuổi càng cao càng dễ mất ngủ.
 
Ngay cả sự hơi buồn ngủ cũng đủ làm giảm sút khả năng tập trung chú ý và thời gian phản ứng. Một người buồn ngủ trong khi lái xe có thể gục đầu chợp mắt trong vài giây mà không hề hay biết – một thời gian vừa đủ để gây tai nạn.
 
Vì vậy bạn cần phải duy trì giấc ngủ một cách điều độ, không nên để tình trạng mất ngủ kéo dài nếu kéo dài thì bạn cần phải chữa trị bệnh mất ngủ kịp thời.
 
 
 
Khi đã thử các phương pháp chữa mất ngủ và phương pháp điều trị mà bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng và vẫn đang gặp khó khăn về giấc ngủ, một bác sĩ hoặc chuyên gia về giấc ngủ sẽ rất cần thiết với bạn lúc này. Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp cho mất ngủ nếu:
 
– Tình trạng mất ngủ không được cải thiện
 
– Mất ngủ đang gây ra vấn đề lớn ở nhà, nơi làm việc, hoặc trường học
 
– Bạn đang gặp phải triệu chứng đáng sợ như đau ngực hoặc khó thở
 
– Mất ngủ xảy ra gần như mỗi đêm và ngày càng nghiêm trọng
 
– Mang theo một cuốn nhật ký bên cạnh giường để viết ra tất cả những điều xảy ra với bạn. Bác sĩ có thể dựa vào cuốn nhật ký để chẩn đoán bệnh hoặc rối loạn giấc ngủ đó để có hướng giải quyết tốt nhất.
 
 
 
 
 
 
Có thể bạn quan tâm:
 
Một số lưu ý về cách chữa bệnh viêm gan b mãn tính?Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết