on Fri Dec 04, 2015 2:12 pm

leanhtu1239x
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 335
Point Point : 1005
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 05/06/2015
Tiêu đề: Con đường nhiễm viêm gan virus B bạn cần tránh

Con đường nhiễm viêm gan virus B bạn cần tránh
 
 
 
Đường lây truyền của viêm gan virus B:
 
  - Lây truyền qua đường máu: hay gặp, do truyền máu và chế phấm của máu có nhiễm virus viêm gan B, virus viêm gan siêu vi b , dùng kim tiêm chung mà chưa được khử trùng theo đúng tiêu chuẩn.
  - Lây truyền qua quan hệ tình dục.
[You must be registered and logged in to see this image.]
  - Truyền từ mẹ sang con: Virus được truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh đẻ mà không phải trong thời kỳ mang thai. nếu trong cơ thể mẹ có virus viêm gan B thì khả năng lây truyền từ mẹ sang con ngay sau khi lọt lòng là 50-90% tùy theo nồng độ virus trong huyết thanh của mẹ cao hay thấp và người mẹ có HBsAg dương tính hay âm tính. Đây là con đường lây truyền nguy hiểm cần phải phòng tránh.
 
cach chua benh viem gan b và cách phòng ngừa biến chứng
 
  - Đối với người chưa có miễn dịch với virus viêm gan B cần tiêm phòng.
  - Đối với trẻ em sinh ra từ mẹ mà xét nghiệm có HBsAg dương tính cần được dùng globulin miễn dịch và tiêm phòng vaccine trong vòng 12 giờ ngay sau khi sinh sẽ giúp giảm 95% khả năng lây truyền từ mẹ sang con.
  - Đối với những người viêm gan virus B mạn tính mà chưa có chỉ định điều trị cần theo dõi thường xuyên cứ 3-6 tháng một lần bằng xét nghiệm ALT trong máu, αFP và siêu âm gan.
- Không dùng dao cạo râu và bàn chải đánh răng chung với người có nhiễm virus viêm gan b .
  - Trước khi kết hôn cần thử HBsAg nếu vợ hoặc chồng có nhiễm virus viêm gan B mà người kia chưa có miễn dịch cần tiêm phòng trước khi kết hôn.
 
 
Diễn biến và phương pháp dieu tri viem gan b
 
Sau khi nhiễm virus viêm gan B, phần lớn người bệnh không có biểu hiện của bệnh, chỉ có một số ít người có biểu hiện viêm gan virus B cấp tính đó là: mệt mỏi; chán ăn, sợ mùi thức ăn, đặc biệt là thức ăn có nhiều chất béo và nhiều chất đạm (trứng, thịt, cá); đau mỏi toàn thân; đi tiểu nước tiểu sẫm màu như nước trà đặc hoặc nước vối; tiếp sau đó da và củng mạc mắt vàng tăng dần. Sau 1-2 tháng diễn biến bệnh nhân dần hồi phục. Tuy nhiên, trong giai đoạn viêm gan cấp có một tỉ lệ rất ít bệnh nhân có thể viêm gan nặng và suy gan dẫn tới tử vong.
 
  Khoảng 10% số người lớn sau khi bị viêm gan virus B cấp tính sau 6 tháng vẫn chưa sạch virus mà chuyển sang giai đoạn mạn tính. Trong trường hợp điển hình viêm gan virus B mạn tính, bệnh nhân có từng đợt mệt mỏi, nước tiểu sẫm màu, đau vùng gan, có thể có vàng da, khi đi khám bệnh thường được phát hiện có gan to chắc. Thật không may mắn cho người bệnh, ở giai đoạn mạn tính hầu như không có biểu hiện các triệu chứng, mặc dù, bệnh vẫn tiến triển âm thầm dẫn tới xơ gan và ung thư gan .Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết