on Sat Dec 19, 2015 2:39 pm

tvhp2015
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 137
Point Point : 411
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 07/07/2015
Tiêu đề: Lựa chọn đá ốp lát sao cho phù hợp với ngôi nhà

1. Lựa chọn theo mục đích sử dụng.
 
Mỗi chủng loại đá ốp lát tự nhiên thường có tính năng, công dụng khác nhau. Gạch ốp tường thì cần phải mỏng,nhẹ để có thể giảm lực bóc tách. Gạch lát đường đi, sân vườn, hành lang thì cần phải có độ cứng đủ sức chịu được áp lực và sự ma sát. Gạch lát sàn nội thất thì có được độ cứng thấp hơn. Gạch lát các tầng trên sẽ không cần độ cứng cao bằng các loại gạch lát ở các tầng trệt. Nhà bếp, phòng tắm cần các loại gạch ốp lát có độ chống thấm cao.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Gạch len ,gạch viền vừa có được công dụng trang trí và chống nước ứ đọng. Cùng một loại gạch lại có nhiều kích cỡ, với măt bằng nhỏ hẹp thì bạn chỉ nên dùng các loại gạch có kích cỡ nhỏ - 20x20 hoặc 30x30, với mặt bằng rộng lớn thì bạn nên dùng gạch cỡ lớn – 40x40;60x60;80x80 thậm chí 120x120.
 
2. Lựa chọn theo chất lượng gạch.
 
Chất lượng đá ốp lát tự nhiên thì sẽ thường được đánh giá qua các thương hiệu và những mã số ghi trên bao bì như: ISO –( tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ); loại: ( A,B,C- loại A là sản phẩm tốt nhất của thương hiệu đó). Gạch xấu thì nhìn chính diện bạn có thể thấy được bề mặt có vết rỗ, hoa văn sẽ không sắc sảo, màu sắc đậm nhạt không đồng đều, nhìn nghiêng thì thấy bên dày bên mỏng,cong vênh. Lật mặt sau nếu như không thấy nhãn mác của các nhà sản xuất thì khả năng đó là hàng giả, hàng nhái hoặc là hàng thứ phẩm, không vượt qua được các khâu kiểm định chất lượng KCS của chính nhà sản xuất.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Gạch xấu sẽ thường bị giảm các thành phần cấu tạo, giảm thời gian và nhiệt độ ở trong lò nung. Do đó thì gạch xấu mềm và dễ cắt trong khi gạch tốt thì cứng hơn nên sẽ có các đường cắt chậm hơn khi máy cắt thao tác trên cùng một loại gạch. Trên cùng một mặt bằng cần đá ốp lát tự nhiên, bạn nên chọn ra những thùng gạch có cùng  mã lô ( tức série- đợt sản xuất) để có thể hạn chế những sai biệt về kích cỡ, màu sắc.
 
3. Lựa chọn theo thị hiếu thẫm mỹ.
 

Trước tiên bạn cần sự hài hòa về từ ngoài cổng vào bên trong, giữa ngoại và nội thất, hài hòa nghĩa là không làm rối, và quan trọng là không gây phản cảm. Mặt bằng nhỏ hẹp thì sẽ không nên ốp lát gạch nhiều kiểu, nhiều màu. Mặt bằng rộng lớn thì cần thay đổi ít nhiều để tránh sự nhàm mắt.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Phòng khách vì phải tiếp nhiều hạng người nên tránh những kiểu cách lập dị. Phòng ngủ thì cần có được cảm giác dịu dàng. Phòng học của trẻ em thì cần những loại đá tự nhiên sáng sủa tươi vui. Hiện nay gạch trang trí đã có rất nhiều mẫu, ghép lại sẽ tạo nên cả một tác phẩm hội họa. Những hình ảnh đó sẽ thích hợp với phòng ăn, phòng tắm hoặc nhà hàng, câu lạc bộ giải trí hơn là những phòng riêng của cá nhân.
 
Tuy nhiên thì thị hiếu thẫm mỹ đã thay đổi rất nhiều theo từng người, từng trào lưu và thời đại. Trên các trang web, chúng ta sẽ thường bắt gặp những hướng dẫn của các họa sĩ trang trí nội thất hoặc kiến trúc sư, vốn là những người đã có thị hiếu thẫm mỹ rất cao. Thế nhưng ở trong thực tế thì chúng ta cũng bắt gặp không ít những ngôi nhà hoặc công trình kiến trúc đồ sộ, màu mè lòe loẹt; vật liệu đắt tiền mà trông rất quê mùa.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết