on Sat Dec 19, 2015 3:31 pm

tvhp2015
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 137
Point Point : 411
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 07/07/2015
Tiêu đề: Những lưu ý khi ốp lát đá tự nhiên

Lát nền bằng đá ốp lát tự nhiên, theo như các nhà chuyên môn, thì việc quan trọng nhất chính là phải đầm dùi phần nền thô thật kỹ, nén thật chặt để có thể tránh tình trạng lún sụt cục bộ. Nếu như nền thô là xà bần, nên có thêm phần cát đổ lên trên, và tưới nước vào để cát có thể trám vào các khoảng rỗng của nền xà bần, tạo ra một kết cấu cứng chặt.
 
Sau đó bạn mới trải vữa xi măng lát gạch lên trên và luôn luôn tạo ra một độ nghiêng nhất định về phía thoát nước (ra cửa, ban công, lối thoát bên hông nhà...). Chẳng hạn, nếu đó là phòng khách, phòng ngủ thì nghiêng ít; nhà bếp thì nghiêng khá hơn một tí và nhà tắm, nhà vệ sinh, sân, ban công thì phải nghiêng nhiều hơn để có thể thoát nước nhanh, tránh đọng nước gây thấm.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Về mặt thẩm mỹ, với những khoảng nền lộ diện nhiều thường chúng ta phải thể hiện nguyên tấm gạch (không cắt xén) vì có lẽ không bao giờ khổ gạch lát trám đúng vừa bằng với diện tích cần lát. Phần gạch cắt xén nên “ép” về phía chân tường để được che giấu bằng vật dụng nội thất hay nơi khuất, ít lộ diện. Và đối với gạch ốp tường cũng vậy, bạn phải “giấu” những miếng gạch cắt xén sao cho vừa khuôn tường tại những góc ít gây chú ý.
 
Để có thể lát nền sàn các tầng lầu, ngoài phần bê tông đúc thì đã có thêm phụ gia chống thấm. Nếu mà muốn kỹ hơn, lớp vữa “dán” gạch cũng sẽ cần có phụ gia này để có thể chống thấm tốt hơn, không thể gây hiện tượng loang lổ vết thấm đen làm xấu, bẩn. Nhất là sàn nhà vệ sinh, và các khu vực luôn vấy nước càng quan tâm nhiều hơn đến việc chống thấm.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ngoài các chất phụ gia, sàn khu vực nhà tắm, vệ sinh để có thể sử dụng bền lâu thì cần được gia cố thêm tấm trải gốc bitum (gốc nhựa đường - dầu hắc) lót từ nền vắt lên đến nửa mét tường trước khi đổ vữa xi măng lát gạch. Và biện pháp này sẽ ngăn triệt để hơn sự cố rò rỉ nước gây thấm xuống trần tầng dưới.
 
Khi ốp gạch tường bằng đá ốp lát marble, điều mà quan trọng nhất chính là phải san thật phẳng bề mặt tường để không nhìn thấy gập ghềnh hay dợn sóng sau thi công. Ốp gạch các loại ở mặt tiền công trình hay là ở phòng vệ sinh, nhà tắm thì thường cần có các chất phụ gia chống thấm trộn trong vữa để ngăn ngừa khả năng ngấm nước. Chất chống thấm, có thể chọn loại vô cơ hay hữu cơ, nhưng các chất vô cơ thường hiệu quả hơn nhờ nó biến tính sinh hoá ngay trong bê tông, trong vữa xi măng để lấp kín các mao mạch dễ bị nước len lỏi vào. Mời tham khảo thêm các loại đá ốp lát mặt bếp.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết