on Wed May 11, 2016 8:30 am

sakaratt
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 40
Point Point : 120
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 18/01/2016
Tiêu đề: Những hậu quả hay gặp của bệnh trĩ.

Chào bác sĩ!

Bây giờ em đang thấy có các triệu chứng như: có tình trạng bị ra máu, đi cầu lại có cảm giác đau rát, trường hợp ngồi hoặc là đứng lâu thấy rất đau tại khu vực hậu môn. Em nghi mình đang bị mắc trĩ rồi nhưng em lại chưa sắp xếp được thời gian để đi thăm khám. Liệu, bác sĩ có thể cho em biết: bệnh trĩ có nguy hiểm? Hi vọng rằng các chuyên gia tư vấn giúp cho em. (Thanh Hà - Hải Phòng).

[You must be registered and logged in to see this image.]

Chào Thanh Hà! Cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi thắc mắc đến cho các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Dưới đây là một số những tư vấn đối với khúc mắc của bạn.

Theo như những triệu chứng mà bạn đã đưa ra ở ở trên thì có thể là bạn đang bị bệnh trĩ. Các bác sĩ khuyên bạn cần phải nhanh chóng đi kiểm tra để được chẩn trị chuẩn xác tình trạng bệnh. Căn cứ vào đó các chuyên gia sẽ chỉ định các biện pháp chữa trị tốt nhất.

Vậy, các tai biến hay gặp nhất khi bị trĩ là gì?

Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm Hà Nội thì một số tai biến hay gặp nhất của trĩ đó là tắc mạch, nghẹt búi trĩ, nhiễm khuẩn. Chi tiết như sau:

Tắc mạch trĩ ngoại có thể là do vỡ những tĩnh mạch, tạo thành một túi máu, hoặc do hiện tượng máu vón cục tại trong phía lòng của hệ thống mạch máu. Việc rặn nhiều khi đi ngoài, hay là những khi làm những việc nặng như khuân vác, hoạt động thể thao, hoặc là sau khi sinh con... làm cho tăng áp lực khu vực hậu môn gây nên tình trạng xung huyết khu vực hậu môn là các nhân tố có lợi của tắc mạch trĩ. Một thời gian ngắn sau lúc hình thành, túi máu đông được bao bọc bằng một lớp màng mỏng manh, dần dần dính chặt vào da phủ, khó khăn để bóc tách. Trường hợp khám thấy có trong bộ phận bên rìa khu vực hậu môn có một khối sưng có màu xanh nhạt, kích thước lớn hơn hay là bé hơn hạt đậu, khi sờ vào thấy căng. Bệnh nhân đau rát. Nếu được rạch ngay lấy ra cục máu đông thì bệnh nhân cảm thấy dễ chịu ngay. Nhiều khi cục máu đông gây tình trạng hoại tử phía da trên gây tình trạng chảy máu.

Click để tham khảo thêm: rau dap ca tri benh tri

Tình trạng bị tắc mạch trĩ nội ít hơn nhiều đối với hiện tượng bị tắc mạch trĩ ngoại. Bệnh nhân bị đau đớn ở sâu bên trong, có cảm giác gợn cộm như là xuất hiện một vật thể lạ nằm trong phần lòng của bộ phận ống hậu môn. Dùng tay ấn vào phần thành của trực tràng sẽ có cảm giác được có một cục cứng có ranh giới khá là rõ ràng. Khi quan sát hậu môn bằng dụng cụ thấy ở búi trĩ có một chỗ phồng to màu phớt xanh. Chích rạch nhẹ vào cục này sẽ thấy một cục máu đông lộ ra.

Bị nghẹt búi trĩ là lúc các búi trĩ hoặc là vòng trĩ bị sa ra bên ngoài, mạch có thể sẽ bị tắc nghẽn gây ra tình trạng sưng nề và do đó không có khả năng tự động thụt lại vào bên trong lòng trực tràng được. Nghẹt có thể bị nghẹt một phần, một nửa hoặc là toàn bộ chu vi vùng hậu môn. Lúc quan sát, thấy có mặt ngoài của trĩ sa nghẹt là da màu xám, ở mặt trong là bộ phận niêm mạc có màu đỏ nâu, sưng nề, rải rác có các nốt xám đen là bởi tình trạng hoại tử bắt đầu. khi chạm vào, có các chỗ mềm do phù nề, ấn vào thấy bị lõm, xen kẽ trong những hạt cứng là một số khối máu đông.

Các búi trĩ bị sa nghẹt đẩy lên tương đối là khó hay là hoàn toàn không đẩy lên được, nhất là loại trĩ vòng, do bị sưng phù nhiều hơn và do phần cơ vòng thắt chặt. Búi trĩ bị sa nghẹt làm người bệnh khá là đau rát. Trĩ sa nghẹt hoặc là đỡ sưng nề dần đồng thời rồi có thể đẩy vào được, hay là bị hoại tử, viêm loét và nhiễm khuẩn.

Hiện tượng viêm nhiễm của búi trĩ thường là viêm nhiễm khe, viêm nhiễm} nhú. Các khe, các nhú nằm phía trên đường lược. Triệu chứng lâm sàng của viêm khe, viêm nhiễm nhú là cảm giác ngứa ngáy hoặc bỏng rát. Thăm bộ phận trực tràng làm bệnh nhân khá là đau, thấy cơ vòng hậu môn thắt chặt, có tình trạng bị giãn nở kém. Quan sát hậu môn bằng dụng cụ thấy xuất hiện những nhú phù nề sưng to, màu trắng, các khe nằm giữa những búi trĩ có tình trạng loét nông, có màu đỏ.

Bội nhiễm: Khi trĩ sa ra phía ngoài một thời gian dài, việc bị chảy máu liên tục thì tương đối là dễ dàng gặp phải bội nhiễm các loại vi khuẩn bởi vì vùng hậu môn là con đường ra của phân và nước tiểu mà trong những chất thải này có vô số các loại vi trùng gây bệnh.

Các bác sĩ khuyên rằng: Bạn Thanh Hà đã thấy có dau hieu nhan biet benh tri thì cần thiết phải nhanh chóng tiến hành thăm khám để kịp thời trị bệnh. Không nên ngừng ngại, trì hoãn để bệnh phát triển trầm trọng mới đi chữa trị.

Ở trên là một số giải đáp mà những chuyên gia phòng khám Thiên Tâm Hà Nội đã đưa ra cho thắc mắc của bạn Thanh Hà. Hi vọng rằng các trả lời này sẽ có ích đối với bạn.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết