on Thu May 19, 2016 4:54 pm

avatar
chorong91
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 175
Point Point : 525
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 18/05/2016
Đến từ Đến từ : HCM
Tiêu đề: Các triệu chứng viêm gan b cảnh báo bệnh ung thư gan

Virut viêm gan b được xem là một loại siêu virut gây viêm gan b nguy hiểm, bệnh này hiện nay rất phổ biến ở các nước châu á và có thể dẫn tới tình trạng ung thu gan nếu người bệnh không phát hiện sớm những triệu chứng viêm gan b mà không có các biện pháp tri benh gan kịp thời. Khi ở giai đoạn ban đầu thông thường những triệu chứng của bệnh rất mù mờ và có thể không có nên rất khó nhận biết mình đang bị mắc bệnh, chỉ khi sau thời gian ủ bệnh nằm trong khoảng thời gian từ một đến bốn tháng thì mới xuất hiện các biểu hiện rõ rệt của bệnh. Khi vào giai đoạn viêm gan cấp tính người bệnh có thể bị sốt nhẹ, ít có tình trạng bị sốt cao, những triệu chứng tương tự như bệnh cảm cúm, cơ thể trở nên mệt mỏi ủ rũ, vùng da trên cơ thể ngả màu vàng, tròng trắng mắt bị vàng đi, nước tiểu chuyển sang màu sẫm, người bệnh mất đi cảm giác thèm ăn ăn ít đi, bụng căng trướng, đau bụng, mắc ói,….. những tình trạng này có thể kéo dài tới tận hai đến ba tuần sau đó nếu không còn gặp những biến chứng nào khác, các triệu chứng nêu trên sẽ giảm dần và người bệnh có thể hồi phục lại sức khỏe.
 
[You must be registered and logged in to see this image.]
 
Sau giai đoạn viêm gan cấp tính (acute hepatitis) kể trên, 95% số người bệnh khỏi hẳn, 6 tháng sau thử máu không thấy con B trong cơ thể nữa. 5% số người bệnh còn lại không thể tiêu diệt hết con B, nên nó còn lẩn quẩn trong người, gây thể bệnh kinh niên. Thể bệnh kinh niên hay xảy ra ở người nhiễm bệnh ngay lúc còn nhỏ, như các trẻ sơ sinh bị lây từ mẹ.
Ung thư gan là gì? Triệu chứng ung thư gan như thế nào?
Sau đây là những triệu chứng ung thu gan phổ biến:
I. Triệu chứng Nước tiểu có màu tối:
Cũng tương tự như vàng da, khi bilirubin trong máu tăng sẽ làm cho màu của nước tiểu thay đổi thành vàng sẫm đến nâu. Khi thấy nước tiểu thay đổi màu trong một thời gian dài, nhớ đi khám sức khỏe, bởi đó có thể là dấu hiệu của ung thư gan.
II. Triệu chứng Đau bụng:
Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Triệu chứng này rất dễ nhận biết, vì vậy hãy lưu tâm khi bạn bị đau bụng cùng với gan nở rộng, rất có thể bạn đã mắc bệnh ung thư gan.
III. Triệu chứng Ngứa:
Ngứa có thể do nhiều nguyên nhân và là triệu chứng chung của nhiều bệnh nhưng đa phần các bệnh nhân ung thư gan đều thấy ngứa nên đây cũng là một trong những trieu chung ung thu gan sớm của bệnh ung thư gan. Ngứa do ung thư gan là do sự tăng bilirubin trong cơ thể dẫn tới ngứa.
Ung thư gan là “kẻ giết người thầm lặng” vì trieu chung ung thu gan rất nghèo nàn, nên người bệnh dễ bỏ qua thời kỳ vàng chữa bệnh. Vì vậy, cần hiểu rõ các triệu chứng ung thư gan và lưu tâm quan sát những dấu hiệu bệnh này để tri benh gan kịp thời.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết