on Thu Jun 02, 2016 5:04 pm

sakaratt
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 40
Point Point : 120
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 18/01/2016
Tiêu đề: Yếu tố nào khiến bệnh sùi mào gà lại hay tái phát?

Vì sao bệnh mồng gà thường xuyên tái đi tái lại? là vướng mắc cũng như là nỗi băn khoăn của tương đối nhiều bệnh nhân. Để giải đáp cho thắc mắc này những bác sĩ phòng khám Thiên Tâm đã đưa ra một vài điều cơ bản như sau:

[You must be registered and logged in to see this image.]

Nguyên lý gây bệnh của bệnh mồng gà:

Vi rút HPV (human papilloma virus) là nguyen nhan bi benh sui mao ga. Hiện giờ chưa thấy có loại thuốc nào chuyên chữa trị vi rút HPV. Vì thế, những giải pháp được sử dụng điều trị bệnh sùi mào gà cho tới giờ mới chỉ là chủ yếu là chữa trị các biểu hiện bên ngoài của bệnh: Nhằm mục tiêu triệt tiêu những mụn sùi và giảm thiếu hết mức các tổn thương do nốt sùi gây ra, chứ không thể triệt tiêu được loại virus này. Cho nên, trường hợp gặp phải các yếu tố thuận lợi thì bệnh mồng gà sẽ nhanh chóng tái đi tái lại.

Các người có nguy cơ nhiễm lại bệnh sùi mào gà.

1. Bệnh mụn cóc sinh dục thường xuyên tái đi tái lại ở một vài người có sức đề kháng không tốt hoặc hệ miễn dịch bị suy giảm.

- Nhóm đối tượng đang mắc phải các chứng bệnh xã hội (HIV, Giang mai, bệnh lậu}.

- Sùi mào gà hay tái phát ở những bạn gái có thai, những người bệnh đang gặp phải bệnh tiểu đường, suy thận, hoặc bệnh ung thư.

2. Đối tượng đã từng bị bệnh mụn cóc sinh dục song không được chữa bệnh đúng, hoặc chữa bệnh không được triệt để.

Có khá là nhiều cơ sở y tế hiện giờ đang áp dụng những biện pháp điều trị bệnh cũ như: Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện, đốt lazer,... các giải pháp này thực ra chỉ có thể loại bỏ được nốt sùi chứ không có khả năng triệt tiêu được virus là nguyên nhân chính gây nên bệnh, do vậy khi thấy dấu hiệu bệnh đã không xuất hiện song trong điều kiện thích hợp, vi rút HPV vẫn có thể gây một số nốt sùi mới.

Các bệnh nhân được chữa sùi mào gà nhưng bỏ giữa chừng liệu trình điều trị. Do đó quá trình trị bệnh không loại bỏ triệt để các nốt mụn sùi còn sót lại ở trên da, hay là bao quanh các mụn sùi đã có hiện tượng nhiễm khuẩn cận lâm sàng không thể quan sát bằng mắt thường, sau một khoảng thời gian nữa bệnh sẽ tái nhiễm.

3. Các đối tượng có khuynh hướng quan hệ tình dục không phòng tránh.

Bị mắc sùi mào gà lại từ đối tác tình dục vì bạn tình cũng đang gặp phải sùi mào gà nhưng mà không được tiến hành chữa bệnh. Cộng với đó là việc bạn có khá là nhiều đối tác tình dục cũng có thể là nhân tố gây nên tình trạng tái phát bệnh sùi mào gàbệnh mụn cóc sinh dục} sau khi đã được chữa trị.

4. Những nhân tố khác có ảnh hưởng đến mức độ tái nhiễm bệnh sùi mào gà.

- Sử dụng những chất kích thích: Các chất kích thích như rượu, thuốc lá, ma túy ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của tế bào lympho có trong thân thể, kìm hãm khả năng miễn dịch; thêm vào đó thúc đẩy ham muốn, gia tăng hành vi có tính chất gây ra nhiều tác hại, tăng tỷ lệ gặp phải bệnh cũng như tỷ lệ tái nhiễm của bệnh sùi mào gà.

- Theo như điều tra cho thấy rằng: những phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai có tỉ lệ nhiễm lại bệnh mồng gà cao hơn so với chưa dùng.

- Do tác động từ một vài bệnh hoa liễu khác: bệnh lậu, bệnh giang mai, HIV... vì các bệnh này có khả năng phá vỡ niêm mạc, làm suy giảm sức miễn dịch của thân thể và gia tăng yếu tố mắc HPV.

Những lưu ý phòng tránh mụn cóc sinh dục tái lại.

- Trong thời kỳ chữa trị, không được có giao hợp.

- Hạn chế tái nhiễm từ những người khác: Sử dụng riêng các đồ dùng cá nhân và chữa sùi mào gà nên chữa bệnh cho cả bạn tình. Quan hệ tình dục an toàn, nên chung thủy với một bạn tình.

- Chữa bệnh sùi mào gà là một trong thời kỳ dài ngày cho nên cần thiết phải kiên trì và lạc quan. Bệnh nhân cần phải có lòng tin để chữa khỏi bệnh. Trong thời gian chữa trị, người bệnh cần thiết phải tuyệt đối tuân thủ và chấp hành đúng chỉ định của bác sĩ, không nên tự động ngưng chữa trị. Cần phải tái khám theo đúng như lịch hẹn và khám chuyên khoa 6 tháng/lần để sớm phát hiện và điều trị bệnh.

- Tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể để phòng ngừa tái nhiễm bệnh bằng một vài biện pháp: Nên năng tập luyện thể dục thể thao, nên hạn chế những lo âu, những áp lực công việc, nên tạo lập cho mình một chế độ lao động, nghỉ ngơi phù hợp. Và điều quan trọng nhất đó là có lối sống tích cực, thực hiện nguyên tắc chung thủy một vợ một chồng. Không nên có quan hệ tình dục với nhiều đối tượng, với người lạ... Nếu như có quan hệ nên có biện pháp an toàn.

Tham khảo thêm: benh sui mao ga co chua khoi duoc khong

Ở trên là các thông tin cơ bản mà các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám thiên tâm 212 Nguyễn Lương Bằng chỉ ra về vấn đề Vì sao bệnh sùi mào gà lại hay tái phát? nếu như cần được trả lời thêm về các bệnh xã hội khác hoặc là có bất kì thắc mắc cần giải đáp nào khác, các bạn có thể liên lạc đến đường dây nóng của phòng khám qua số điện thoại 0166.06.5588 – 0166.06.5566.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết