on Wed Jun 15, 2016 4:59 pm

sakaratt
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 40
Point Point : 120
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 18/01/2016
Tiêu đề: Các con đường lây lan bệnh sùi mào gà.

Nâng cao kiến thức về những phương thức lây bệnh mụn cóc sinh dục là một liệu pháp phòng bệnh benh sui mao ga hiệu quả nhất mà những bác sĩ khuyến cáo đến mọi người. Đặc biệt là trong xã hội hiện đại ngày nay, các bệnh lây nhiễm ngày càng gia tăng mà bệnh sùi mào gà lại là một trong các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có nguy cơ tái nhiễm cao và khả năng chuyển biến thành dịch khi lây truyền.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Bệnh màu gà hay còn được gọi là là mụn cóc sinh dục là các loại bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ không phòng ngừa gây bởi vi rút HPV (có tên là human papilloma virus).

Virus HPV là một vi rút có thể tăng sinh cùng tế bào và tồn tại AND của con người. Các nhà khoa học đã tìm ra khoảng 100 chủng virut HPV trong đó có chủng HPV gây nên bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục là HPV6 và HPV11, bên cạnh đó còn có HPV 1 và HPV2 gây ra nốt sùi ở trong lòng bàn tay và bàn chân.

Những phương thức truyền nhiễm bệnh sùi mào gà.

Bệnh mụn cóc sinh dục lây từ người này sang người khác khi có các tiếp xúc trực tiếp đối với nguồn lây lan của một số chủng virus HPV ở trên thân thế người bệnh. HPV tồn tại ở cơ quan sinh sản, máu, tuyến nước bọt và dịch tiết sinh dục của người bệnh, mọi những tiếp xúc trực tiếp hay là gián tiếp với ổ lây nhiễm này đều có thể là nguyen nhan bi sui mao ga ở người.

Một vài cách thức lây nhiễm sùi mào gà bao gồm:

1. Có giao hợp không phòng ngừa là một trong những con đường lây nhiễm chủ yếu của sùi mào gà.

Những cách quan hệ tình dục bằng đường miệng, hay là bằng hậu môn hay là qua cơ quan sinh dục của người bệnh đều có thể gây nên bệnh. Vì vậy, dùng biện pháp phòng ngừa bằng bao cao su chỉ có thể hạn chế chứ không hoàn toàn ngăn ngừa được mức độ gặp phải bệnh mụn cóc sinh dục.

Giao hợp không an toàn là cách thức lây lan phổ biến nhất của bệnh sùi mồng gà. Bệnh thường hay tập trung tại những đối tượng là gái bán dâm, những đối tượng có mối liên quan đối với gái bán dâm, là đấng mày râu có nhiều bạn tình hoặc là các đối tượng có nhiều mối quan hệ thường không phòng tránh.

2. Lây truyền bệnh sùi mào gà từ mẹ sang thai nhi.

Mẹ gặp phải sùi mào gà có thể sẽ truyền nhiễm sang cho trẻ trong thời gian có bầu thông qua nhau thai. Một thai nhi cũng có khả năng mắc mụn cóc sinh dục sau thời gian đã ra đời từ cơ thể mẹ nếu như trẻ tiếp xúc với tuyến nước bọt, máu của cơ thể mẹ hay là qua hoạt động bú sữa mẹ

3. Truyền nhiễm sùi mào gà bằng cách truyền máu.

Bệnh sùi mào gà tồn tại trong máu của bệnh nhân cho nên truyền máu nhiều khả năng là cách thức lây truyền của bệnh sùi mào gà. Những người đã được cho máu từ người đang mắc phải bệnh sùi mào gà truyền sang dĩ nhiên mang trong người virus HPV.

4. Những con đường khác lây lan bệnh sùi màu gà.

Truyền nhiễm bệnh mụn cóc sinh dục thông qua những tiếp xúc gián tiếp: Những hoạt động thân mật như ôm, hôn …cũng đang tạo cơ hội cho thân thể có các va chạm một cách trực tiếp đối với bọng nước từ những nốt sùi và làm cho chúng truyền nhiễm là nguy cơ cao gây ra bệnh mụn cóc sinh dục. Việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân như dao cạo, bàn chải đánh răng hoặc khăn tắm với người đang mắc phải bệnh, mà các dụng cụ này có chứa vi rút HPV cũng có thể là nhân tố gặp phải bệnh mồng gà.

Những đối tượng lây thông qua những tiếp xúc một cách gián tiếp này thường tương đối là hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy đến.

Vấn đề liên quan: cách điều trị bệnh sùi mào gà

Trong số những con đường lây nhiễm sùi mào gà, chỉ có quan hệ tình dục là cách thức lây lan phổ biến và thường hay gặp phải nhất. Do đó, để phòng ngừa sùi mào gà, phương pháp tốt nhất đó là thực hành quan hệ tình dục an toàn như là giao hợp chung thủy với một đối tác tình dục và sử dụng bao cao su trong giao hợp.

Ở trên đây là một số thông tin cơ bản về những cách thức lây lan sùi mào gà, nếu còn bất kì khúc mắc nào khác bạn có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng 01666065566 hay là có thể trực tiếp đến phòng khám ở địa chỉ 212, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội, những bác sĩ của chúng tôi sẽ ttận tâm tư vấn giúp cho bạn.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết