on Fri Jun 24, 2016 10:39 am

avatar
chorong91
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 175
Point Point : 525
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 18/05/2016
Đến từ Đến từ : HCM
Tiêu đề: Nhiễm bệnh viêm gan b có nguy hiểm không

Đã có rất nhiều người đang thắc mắc rằng nhiễm bệnh viêm gan b có nguy hiểm không, qua các quá trình nghiên cứu các nhà khoa học cho biết viêm gan b là do một loại siêu virus viêm gan b có tên khoa học là Hepatitis B gây ra. Các virus này sau khi xâm nhập vào cơ thể người lành sẽ chủ động tấn công và khiến các tế bào gan bị tổn thương, dẫn tới tình trạng rối loạn các chức năng gan làm suy giảm chức năng thanh lọc và trao đổi chất mà gan vốn có. Bệnh được chia thành 2 giai đoạn là giai đoạn viêm gan cấp tính, ở giai đoạn này bản thân cơ thể một số người bệnh có khả năng chống trả lại virus các biểu hiện của bệnh khi chuyển sang nặng cần được nhanh chóng điều trị kịp thời. Ở giai đoạn mạn tính virus tiếp tục phá hủy các tế bào gan lúc này bệnh cứ lặng lẽ phát triển và có thế theo người bệnh đến suốt đời lâu dài gây ra tình trạng xơ gan và ung thư gan nếu phát hiện quá muộn.
 
[You must be registered and logged in to see this image.]
 
Bị viêm gan b kiên ăn gì?
Thay đổi chế độ ăn uống: Nếu là người lành bị viem gan b kieng an gi? nên hạn chế uống rượu, hạn chế đồ ăn chế biến nhiều dầu mỡ và ăn nhiều rau quả xanh. Người nghiện rượu mắc bệnh viêm gan B thường hay bị xơ gan hơn. Chế độ ăn bình thường là thích hợp với hầu hết trường hợp viêm gan siêu vi B. Khi có dấu hiệu xơ gan nên giảm muối trong chế độ ăn.
Bệnh viêm gan b lây qua đường gì?
- Lây qua đường máu và các sản phẩm từ máu có nhiễm virus viêm gan B.
Những người bị lây nhiễm virus viêm gan b thông qua đường máu: Sử dụng kim tiêm có chứa virus viêm gan B, truyền máu, đặc biệt là sử dụng kim tiêm để chích.
- Lây từ mẹ sang con
Đây là con đường lây nhiễm viêm gan B phổ biến nhất.  Khi mẹ mang thai có bệnh viêm gan B thì khả năng lây truyền sang con là rất lớn. Trong 3 tháng đầu của thai kì, khả năng lây nhiễm là 1 %, càng về cuối thai kì khả năng lây nhiễm càng cao. Thậm chí khả năng lây truyền là 90% ở những tháng cuối.
- Lây truyền qua đường tình dục
Virus viêm gan b có thể lây nhiễm qua đường tình dục khác giới hoặc đồng giới.
Những dấu hiệu viêm gan b giai đoạn đầu
Đây là giai đoạn bệnh âm thầm phát triển, người bệnh sẽ phải mang virus viêm gan B suốt đời. Các dấu hiệu viêm gan b ở giai đoạn này cũng giống với dấu hiệu của giai đoạn cấp tính nhưng với cường độ nặng hơn cộng thêm nhiều triệu chứng nguy hiểm hơn.
Người bệnh luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, toàn thân suy nhược, hoạt động khó khăn, hay suy nghĩ mông lung và lúc nào cũng cảm thấy khó chịu trong người.
Những cơn sốt kéo dài xuất hiện với tần suất nhiều hơn ở giai đoạn cấp tính.
Người bệnh chán ăn, ăn không tiêu, buồn nôn và có thể nôn nhiều lần. Nấc cụt, bụng chướng là biểu hiện thường thấy ở giai đoạn này.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết