on Fri Jul 29, 2016 4:18 pm

avatar
chorong91
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 175
Point Point : 525
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 18/05/2016
Đến từ Đến từ : HCM
Tiêu đề: Kinh nghiệm phòng tránh bệnh viêm gan c

Mặc dù viêm gan c có thể gây ra nhiều biến chứng cũng như ung thư gan tuy nhiên chúng ta phải có những kinh nghiệm phòng tránh bệnh viêm gan c, nhằm sớm ngăn chặn bệnh xuất hiện những biến chứng nguy hiểm cũng như lâm vào tình trạng trầm trọng hơn, tham khảo những phương pháp phòng tránh để tránh lây lan cho những người xung quanh mình và người lành có các biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Xét nghiệm là phương pháp duy nhất cho kết quả chính xác nhất một người đã bị nhiễm virus viêm gan siêu vi c hay chưa, ngoài ra các bác sĩ chuyên khoa gan mật còn buộc bệnh nhân phải làm thêm một vài xét nghiệm sinh thiết gan để cho kết quả chính xác nhất tình trạng mà gan đang mắc phải. Khi đã xác định được bệnh người bệnh cần tuân theo mọi hướng dẫn của bác sĩ về việc uống thuốc và nghỉ ngơi hợp lý không nên tự ý mua thuốc bên ngoài để chữa trị hậu quả sẽ khó lường, xây dựng khẩu phần ăn uống hợp lý và luyện tập thể thao vừa sức tăng cường sức đề kháng.
 
[You must be registered and logged in to see this image.]
 
Thuốc điều trị viêm gan C bao gồm interferon (thuốc ức chế sản sinh virus), pegylated interferon (phối hợp interferon với polyethylen glycon), ribavirin, telaprevir, simprevir và sofosbuvir. Mục tiêu của điều trị là đáp ứng virus bền vững, nghĩa là sẽ không phát hiện ra virus trong máu trong vòng 6 tháng sau điều trị. Điều trị viêm gan C phụ thuộc vào việc nhiễm virus viêm gan C là mãn tính hay cấp tính, và phụ thuộc vào chủng virus, lượng virus trong cơ thể, mức độ phá hủy gan, tăng men gan, tác dụng của những phương pháp điều trị trước đó và tình trạng bệnh tình của người bệnh.
Cách phòng chống bệnh viêm gan c
Bạn không nên dùng chung kim chích, các dụng cụ tiêm chích hoặc bất cứ vật dụng cá nhân, dao cạo, bàn chải răng, đồ cắt hoặc dũa móng tay, hoặc bất cứ thứ gì có thể dính máu. Phải sát trùng đúng cách những dụng cụ dùng để xâm mình, xỏ da, và châm cứu. Ngày nay đa số những người làm công việc trên đều sử dụng kim dùng một lần (vất đi sau khi dùng). Nên băng bó mọi vết cắt, vết thương. Mặc dù benh viem gan rất hiếm khi lây lan qua đường td, bạn có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh bằng cách áp dụng các phương pháp giao hợp tình dục an toàn, như dùng bao cao su và màng chắn.
Biến chứng nguy hiểm của viêm gan C
Nhiễm virus viêm gan C mãn tính là một tình trạng bệnh lý kéo dài với nhiều biến chứng nghiêm trọng như các bệnh về gan, xo gan, sẹo gan hoặc ung thư gan. Những biến chứng này có thể phát triển trong vòng 20-30 năm sau khi nhiễm virus.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết