on Fri Sep 30, 2016 4:42 pm

tvhp2015
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 137
Point Point : 411
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 07/07/2015
Tiêu đề: Đèn xông tinh dầu và cách sử dụng an toàn

Tinh dầu tràm được coi là đặc sản của xứ Huế mộng mơ. Dầu tràm được xem là thần dược thiên nhiên có tác dụng rất tốt cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ,  phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh. Với đặc tính chiết xuất từ cây tràm, tinh dầu tràm không gây nóng, không gây ra các phản ứng phụ, dầu tràm được nhiều người sử dụng và được đặt trong tủ thuốc của gia đình mình. Để trong căn phòng của bạn luôn luôn mang hương thơm dịu nhẹ của tinh dầu tàm, bạn nên chọn mua đèn xông tinh dầu tràm thay vì bôi trực tiếp lên da.
Đèn xông tinh dầu tràm là loại đèn như thế nào?

[You must be registered and logged in to see this image.]
Để trả lời câu hỏi trên, bạn hãy vào trình duyệt web và gõ dòng chữ “đèn xông tinh dầu tràm”. Bạn sẽ nhận được kết quả là các thông tin, hình ảnh, địa điểm và giá của mỗi loại đèn. Đèn xông tinh dầu tràm có 2 loại cơ bản: đèn xông tinh dầu sử dụng nến và đèn xông tinh dầu sử dụng điện. Về cơ bản, hai loại đèn xông tinh dầu tràm này có cấu tạo tương tự nhau, đều gồm các phần: đĩa đựng tinh dầu, phần thân đèn để giữ đĩa và truyền nhiệt.

Tuy nhiên, khi sử dụng đèn xông tinh dầu tràm bằng nến, bạn phải thắp nến rồi cho vào thân đèn để đèn nóng lên. Tiếp theo bạn cho nước nóng (bằng 2/3 đĩa) và vài giọt tinh dầu tràm vào đĩa. Chờ khi nước bay hơi hết, tinh dầu sẽ bắt đầu lan tỏa trong không khí và tạo ra hương thơm nhẹ nhàng, giúp bé và gia đình có giấc ngủ sâu hơn.

Khi sử dụng đèn xông tinh dầu tràm bằng điện, bước chuẩn bị hỗn hợp tinh dầu cũng tương tự như trên. Chỉ khác bước cắm điện và điều chỉnh độ sáng phù hợp thôi. Loại đèn xông tinh dầu này dễ sử dụng hơn nhiều.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Đôi khi lại là những hình thù ngộ nghĩnh thu hút sự tò mò của trẻ nhỏ
An toàn khi sử dụng đèn xông tinh dầu tràm

- Để phát huy hết tác dụng của tinh dầu tràm, bạn nên sử dụng loại tinh dầu thiên nhiên chính hãng, mua tại nơi có uy tín để chất lượng của tinh dầu được đảm bảo đồng thời cũng bảo vệ được sức khỏe của mọi người trong gia đình.

- Bạn không nên nhỏ trực tiếp tinh dầu tràm lên trên miệng của đèn khi nước còn lạnh, vì nó sẽ giảm tác dụng của tinh dầu tràm. Tốt nhất bạn nên sử dụng nước nóng khi đốt tinh dầu.

- Trong quá trình sử dụng, không nên để nước trong đĩa cạn. Nếu nước bị cạn, bạn nên lau chùi lại đĩa cho sạch sẽ.

- Khi thường xuyên sử dụng đèn đốt tinh dầu tràm, bạn nên vệ sinh đèn 3 ngày một lần.

- Khuyến cáo nên để xa tầm tay của trẻ em, các khu vực dễ cháy và các vật nuôi trong nhà.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết