Sat Oct 08, 2016 3:05 pm

Bạn có thắc mắc tinh daauf bưởi nên mua hay tự làm? Ava_0110Bạn có thắc mắc tinh daauf bưởi nên mua hay tự làm? Ava_0310
Bạn có thắc mắc tinh daauf bưởi nên mua hay tự làm? Ava_0710Bạn có thắc mắc tinh daauf bưởi nên mua hay tự làm? Ava_0910
tvhp2015
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 137
Point Point : 411
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 07/07/2015
Bạn có thắc mắc tinh daauf bưởi nên mua hay tự làm? Vide10
Bạn có thắc mắc tinh daauf bưởi nên mua hay tự làm? Thtx_010Bạn có thắc mắc tinh daauf bưởi nên mua hay tự làm? Thtx_011Bạn có thắc mắc tinh daauf bưởi nên mua hay tự làm? Thtx_012
Bạn có thắc mắc tinh daauf bưởi nên mua hay tự làm? Thtx_013
Tiêu đề: Bạn có thắc mắc tinh daauf bưởi nên mua hay tự làm?

Chắc hẳn các bạn đã biết tinh dầu bưởi có thể tự mua của các xưởng, công ty chuyên sản xuất tinh dầu hoặc cũng có thể tự làm tại nhà. Các bạn băn khoăn không biết nên mua hay tự làm sẽ có ưu điểm hơn. Vậy bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cách làm tinh dầu bưởi tại nhà cũng như phân tích ưu nhược điểm so với tinh dầu bưởi nguyên chất mua trên thị trường.


[You must be registered and logged in to see this image.]


1, Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà đơn giản.

Tinh dầu bưởi được chứa nhiều trong vỏ bưởi.
Đối với cách làm tinh dầu bưởi tại nhà, bạn chỉ cần vận dụng nguyên lý chưng cất ngưng đọng nước căn bản và dụng cụ thì chẳng có gì khó tìm cả.

Nguyên liệu: Vỏ bưởi.

Dụng cụ: nồi to, có diện tích đáy nồi càng to càng tốt, bát con, lọ thủy tinh tối màu có nắp, đừng quên chiếc vung nhé.


Nguyên lý của những giọt tinh dầu bưởi khi làm handmade là giống những hạt mưa. Khi hơi nước bốc lên mang theo tinh dầu, gặp lạnh ngưng tụ lại và rơi xuống dưới. Và chúng ta sẽ làm chúng rơi vào trong chiếc bát con đã chuẩn bị nhé.

Cách làm:

Vỏ bưởi đem phơi 1 nắng, bỏ đi phần cùi trắng, đem thái nhỏ và bỏ vào trong nồi. Đem đổ ngập ⅔ vỏ bằng nước sạch, đặt một chiếc bát ở giữa. Đây là chiếc bát vi diệu, sau này bạn sẽ thu được tinh dầu bưởi trong đó.
Đun sôi rồi văn nhỏ lửa hết mức, để hạn chế nước bay hơi lên theo tinh dầu. Đóng vung và úp ngược. Đem những viên đá đã chuẩn bị trước đặt lên lắp nồi. Đợi 30-45 phút, trong thời gian đó bạn phải canh khi nào đá tan hết phải thay ngay.

Cuối cùng sau khi thu được tinh dầu, để nguội rồi cho vào bình thủy tinh sẫm màu. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

2, Ưu nhược điểm của tinh dầu bưởi làm tại nhà.



[You must be registered and logged in to see this image.]

Tinh dầu bưởi nguyên chất mua ngoài có thể bảo quản lâu hơn.

Ưu điểm:

Dễ làm, đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm.
Hợp với các mẹ có thời gian rảnh rỗi.
Các nguyên liệu tự chuẩn bị đều an toàn, không lo hàng giả hàng nhái.
Có đầy đủ các công dụng của tinh dầu bưởi thông thường.

Nhược điểm:

Với phương thức làm đơn giản và thủ công như vậy, thời gian để cho ra mỗi mẻ tinh dầu như vậy khá là tốn, còn chưa kể đối với những người bận rộn thì dường như không thể tiêu sài hoang phí quãng thời gian ấy.

Lượng tinh dầu làm ra nếu không có tủ lạnh sẽ không bảo quản được lâu.
Độ tinh chất không bằng tinh dầu bưởi nguyên chất sản xuất bằng phương pháp ép lạnh tiên tiến.

Với [url=tinhdaubuoi.com.vn]tinh dầu bưởi[/url] độ tinh chất càng cao hiệu quả giảm cân càng tốt.
Vậy là bạn đã có đáp án cho câu hỏi trên rồi nhé!
Bạn có thắc mắc tinh daauf bưởi nên mua hay tự làm? Thtx_014
Bạn có thắc mắc tinh daauf bưởi nên mua hay tự làm? Thtx_015Bạn có thắc mắc tinh daauf bưởi nên mua hay tự làm? Thtx_016Bạn có thắc mắc tinh daauf bưởi nên mua hay tự làm? Thtx_017



Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết