on Thu Oct 20, 2016 3:04 pm

sakaratt
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 40
Point Point : 120
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 18/01/2016
Tiêu đề: Dấu hiệu giúp bạn nhận biết ngày rụng trứng.

Giai đoạn trứng rụng là thời kỳ có thể đậu thai tương đối cao. Bởi vì thế nhận thấy ngày trứng rụng một cách đầy đủ và chuẩn xác sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn nữ trong việc điều chỉnh dự định mang bầu theo mong muốn. Nói về chủ đề này, các chuyên gia sản phụ khoa phòng khám Thiên Tâm sẽ chỉ ra những kiến thức hữu ích cho nữ giới trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan: cach tinh ngay rung trung chính xác nhất.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Trong độ tuổi sinh đẻ nữ giới thông thường sẽ có một trứng trưởng thành và rụng xuống. Trứng rụng tồn tại ở trong tử cung của chị em trong khoảng thời gian là 1-2 ngày để đợi gặp tinh trùng. Theo đó, nếu bạn gái có nguy cơ nhận biết được ngày trứng rụng và làm "lâm trận" trước, trong hoặc sau khoảng thời gian một vài ngày thì xác suất mang bầu là khá là cao.

Một vài phương pháp phát hiện ngày trứng rụng ở phụ nữ như sau:

1. Nhận ra ngày trứng rụng qua các triệu chứng của chính cơ thể bạn.

Lúc tới thời điểm rụng trứng, cơ thể sản sinh ra một kiểu hormone sinh dục đặc biệt, có công dụng kích thích trứng chín và rụng xuống. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng.

Cụ thể là:

- Khí hư có màu trắng đục trông tương tự lòng trắng trứng, có tình trạng kết dính như keo, cơ sở bộ phận sinh dục nữ ướt át.

- Đau nhẹ vùng bụng dưới.

- Núi đôi bị đau tức.

- Người bệnh có cảm giác muốn “yêu”.

- Có tình trạng bị chướng bụng và đầy hơi giống  như tới chu kỳ kinh nguyệt.

- Nhiều trường hợp còn cảm thấy muốn mửa giống như ốm nghén và cảm giác đau nhức nửa đầu.

- xuất hiện một số vết máu màu đỏ.

2. Chẩn đoán ngày trứng rụng bằng que thử thân nhiệt.

Trong một số ngày trứng rụng, sự tăng lên của hormone trong cơ thể khiến cho thân nhiệt bạn gái có xu hướng tăng nhẹ từ 0,3 đến 0,5 độ. Thay đổi nhỏ này rất là khó để nhận thấy trường hợp không có sự giúp đỡ của dụng cụ đo thân nhiệt, hay còn gọi là que thử nhiệt độ cơ thể.

Chị em phụ nữ có thể áp dụng que thử thân nhiệt để đo và ghi lại nhiệt độ cơ thể vào mỗi sáng sớm khi vừa thức dậy. Trong các ngày có nghi ngờ là khoảng thời gian trứng rụng (thường hay là từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh ), bạn cần thiết phải theo dõi kỹ hơn.

Nhận ra ngày rụng trứng bằng que thử thân nhiệt sẽ thiếu chuẩn xác nếu bạn gái đang bị ốm, sốt hoặc cảm…

3. Dùng que thử rụng trứng.

Que thử nước tiểu có công dụng phát hiện sự thay đổi nồng độ hormone có trong nước tiểu. Theo đó, nếu như que thử hiện ra 2 vạch thì nhiều khả năng bạn gái sẽ rụng trứng khoảng tầm 24 giờ đến.

Nhận ra ngày rụng trứng bằng que thử trứng rụng thường đạt kết quả chuẩn xác hơn đối với que thử thân nhiệt, tuy vậy, cách thăm khám lại rắc rối hơn do phải tiến hành thử nghiệm trên nước giải.

4. Nhận thấy ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là n thì ngày trứng rụng luôn là n -14. Vì vậy, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ chuẩn của một chị em phụ nữ là 28 ngày thì có ngày rụng trứng là ngày thứ 14 đếm ngược bắt đầu từ ngày có kinh thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp.

Nhìn chung, toàn bộ phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì khoảng thời gian trứng rụng thường tiếp diễn trong tầm 12-16 ngày trước khi có kinh nguyệt lần kế tiếp. Với chu kì kinh nguyệt có sự thay đổi trong khoảng thời gian nhất định, cách nhanh tốt nhất là chị em phụ nữ áp dụng vòng kinh ngắn nhất trừ đi 18 để tính ra ngày đầu tiên trứng rụng và sử dụng ngày dài nhất của chu kỳ trứng rụng trừ đi 11 để tìm ra ngày cuối cùng của trứng rụng.

Chẩn đoán ngày rụng trứng theo vòng kinh thường có nhiều rủi ro và kém hiệu quả với những nữ giới có vòng kinh bất thường.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết