on Tue Apr 04, 2017 2:02 pm

avatar
huongpham05
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 9
Point Point : 27
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 30/06/2016
Tiêu đề: Lựa chọn sàn gỗ theo phong thủy

Trong trang trí nội thất, vấn đề phong thủy luôn rất được coi trọng. Người ta quan niệm, nếu sống và làm việc trong môi trường hợp phong thủy sẽ giúp mình có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc.


[You must be registered and logged in to see this image.] 


Sàn gỗ cho người mệnh hỏa --> giá sàn gỗ cà chít tại hà nội

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho người mệnh Hỏa lại càng phù hợp bởi trong Ngũ hành, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong ngôi nhà của người mệnh Hỏa sẽ có sự hài hòa và hỗ trợ nhau tốt nhất trong phong thủy, bởi có cây thì lửa mới cháy.

Trong 5 yếu tố thuộc Ngũ hành thì hành hỏa đại diện cho mùa hè, là sức nóng, ánh sáng và hơi ấm. Chính vì vậy, người thuộc mệnh Hỏa được cho là nóng nảy nhất trong 5 mệnh. Lựa chọn thiết kế nội thất theo phong thủy cho mệnh Hỏa là cực kỳ cần thiết bởi đây sẽ là yếu tố giúp mệnh Hỏa có được sự hài hòa trong cuộc sống.

Trong Ngũ hành, người mệnh Hỏa đại diện cho mùa hè, sức nóng, ánh sáng và hơi ấm, vì vậy, khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho gia chủ mệnh Hỏa, bạn nên lựa chọn những loại sàn gỗ có màu sắc đỏ nâu, đỏ và màu anh đào…

Bên cạnh đó, trong Ngũ hành mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc nên gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn những loại sàn gỗ công nghiệp màu sáng là màu sắc xanh lá cây. Mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy nên cần tránh những loại sàn gỗ công nghiệp hoặc đồ nội thất có màu sắc đen, ghi, xanh nước biển…

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không phải tất cả vật dụng của gia chủ mệnh Hỏa đều phải là màu đỏ. Ta nên có sự kết hợp với các màu sắc dịu nhẹ của mệnh Mộc để có sự hài hòa nhất, tránh việc có quá nhiều màu nóng trong không gian người mệnh Hỏa. Màu xanh lá cây sẽ làm dịu đi sự nóng nảy của mệnh Hỏa. Vì vậy, bạn nên lắp đặt sàn gỗ công nghiệp gam màu nóng cho khu vực phòng khách bởi nó đại diện cho tính cách của gia chủ và dùng màu nóng cho phòng bếp bởi nó đại diện cho lửa. Ngược lại, với phòng ngủ và phòng làm việc, người mệnh Hỏa nên lắp đặt sàn gỗ công nghiệp có gam màu xanh dịu nhẹ để có cảm giác thư thái, thoải mái cho không gian nghỉ ngơi và công việc.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp theo giới tính. Với gia chủ mệnh Hỏa là nữ, nên lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp gam màu mang tính nữ như gam màu nóng tươi sáng hoặc màu xanh dịu nhẹ. Còn đối với nam giới mệnh Hỏa thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp có gam màu mạnh mẽ như màu đỏ đô, xanh lá cây sẫm. Hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu cao cấp với nhiều màu sắc khác nhau để khách hàng lựa chọn cho phù hợp với phong thủy. --> giá sàn gỗ pơ mu tại hà nội

[You must be registered and logged in to see this image.] 

Sàn gỗ cho người mệnh thủy:

Trong lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, nền nhà được coi là “tĩnh”, nằm bên dưới những hoạt động di chuyển của con người là “động”. Bên cạnh đó, nền nhà mang tính âm, hàng ngày có sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là đại diện cho tính dương chiếu vào. Chính vì vậy, sự tương tác giữa quy luật âm dương cùng quy luật trọng lực trong lắp đặt sàn nhà sẽ là yếu tố tác động lên tổng thể không gian ngôi nhà.

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp lắp đặt cho sàn nhà chính là một phương thức rất hợp phong thủy. Vì nền nhà mang tính âm, có nhưng tác động lạnh tới bàn chân của con người khi di chuyển. Khi lắp đặt sàn gỗ, ta sẽ giúp nền nhà trở nên ấm áp và thân thiện với tự nhiên cũng như cuộc sống của con người. Tuy nhiên, để lắp đặt sàn gỗ hợp phong thủy nhất, chúng ta cần lựa chọn sàn phù hợp với mệnh của gia chủ.

Bạn cần chú ý lựa chọn sàn gỗ công nghiệp tại những cơ sở uy tín, tránh một số loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng sản phẩm và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng bởi chứa chất độc hại.

Trước tiên, chúng ta cần lựa chọn sàn gỗ cho mệnh Thủy theo màu sắc, bởi trong thuyết Ngũ hành, có 5 yếu tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và 5 yếu tố này có sự tương tác chặt chẽ với nhau. Lựa chọn màu sắc phù hợp với từng mệnh sẽ giúp ta có sự hài hòa trong cân bằng âm dương. Hãy tham khảo hướng dẫn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy cho mệnh Thủy dưới đây để đảm bảo tính hài hòa trong ngôi nhà.

Mệnh Thủy mang tính nước, chính vì vậy, màu sắc phù hợp nhất với mệnh Thủy chính là màu xanh nước biển sẫm hay màu đen. Hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ nước ngoài có màu sắc đặc biệt phù hợp với từng mệnh trong phong thủy để khách hàng lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn muốn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp hợp gia chủ mệnh Thủy, bạn có thể lựa chọn loại sàn gỗ có màu sắc như trên. Bên cạnh đó, tính tường sinh và tương khắc trong Ngũ hành cũng có ảnh hưởng đến thiết kế trong phong thủy. Mệnh Kim sinh Thủy nên bạn cũng có thể lựa chọn sàn gỗ công nghiệp màu sáng như màu trắng, ánh kim. Và bạn cần tránh những màu sắc khắc với như Thủy như màu nâu, vàng đất.

Ngoài yếu tố màu sắc, bạn cũng cần chú ý tới kiểu dáng vân gỗ để phù hợp với phong thủy nhất. Với vân gỗ, bạn không nên chọn vân quá sần hay quá trơn. Và loại vân gỗ có họa tiết uốn lượn tự nhiên như những con sóng nhỏ là loại vân thích hợp với mệnh Thủy bởi sự phù hợp, bổ trợ cho nhau.

Sàn gỗ cho người mệnh mộc: --> sàn gỗ tự nhiên teak

Trong sự tương sinh Ngũ hành, mệnh Mộc khắc Thổ và mệnh Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, khi lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất, bạn cần tránh những màu xám, màu đen vì đây là những màu sắc đại diện cho mệnh Thổ. Lắp đặt sàn gỗ có màu sắc không phù hợp có thể dễ dẫn đến việc làm mất đi hòa khí giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp có màu đỏ đô, đỏ cherry bởi đây là những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa, hợp với mệnh Mộc.

Bên cạnh việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp theo màu sắc, việc chọn kiểu dáng và vân gỗ phù hợp với mệnh cũng rất quan trọng. Đối với những gia chủ mệnh Mộc, ta nên chọn loại ván sàn gỗ công nghiệp có vân gỗ tự nhiên. Bởi mệnh Mộc vốn đã đại diện cho cây cối, nên lựa chọn loại vân gỗ tự nhiên sẽ khiên sự hòa hợp cao hơn. Tham khảo cách lắp đặt sàn gỗ theo phong thủy để có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho người mệnh Mộc, ta cần lựa chọn những ván sàn gỗ với kiểu dáng bản to, không nên chọn kiểu dáng nhỏ, hẹp. Bởi kiểu dáng nhỏ sẽ khiến cho tổng thể sàn gỗ có sự rối mắt. Bên cạnh đó, sàn gỗ nhỏ giống như được làm từ những chiếc cây nhỏ, yếu ớt, ngược lại, sàn gỗ to thì đại diện cho những cây cổ thụ, to lớn và khỏe mạnh.

Ngoài ra, khi lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp, bạn cần lắp đặt sao cho vân gỗ cùng nhiều với nhau, tránh sự ngược xuôi bất quy tắc. Điều đó sẽ gây nên sự xáo trộn, không nhất quán làm mất đi nét đẹp trong phong thủy.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết