Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi. Ướp Tôm với Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, nước mắm chấm Knorr, đường, dầu ăn, để thấm gia vị
Thịt heo rửa sạch, cắt sợi
Bí đao chọn quả non, gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi, chần sơ, vớt ra để ráo. Hành lá đầu Hành băm nhỏ, Phần lá cắt khúc
Làm nóng dầu, phi thơm đầu Hành và tỏi băm, cho thịt vào đảo nhanh tay. thịt tái cho Tôm vào xào, cho tiếp Bí đao vào, nêm thêm Hạt nêm cho vừa ăn. Sau cùng cho Hành lá cắt khúc vào, nhắc xuống.