| | | | Tiêu đề: HỦ TIẾU ĐEN SINGAPORE
NGUYÊN LIỆU
- 1/2 kg hủ tiếu tươi (cọng lớn)
- 10g giá sống, rửa sạch, để ráo
- 50g cải thìa, rửa sạch, để ráo
- 20g nấm đông cô tươi, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo
- 20g cà rốt tỉa hoa
- 50g cải rổ
- Hành lá, rửa sạch, để ráo
- 100g tôm tươi, bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng lấy chỉ đen
- 100g mực tươi, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn
- 20g thịt heo băm
- Gia vị:
- ½ muỗng nước tương đậm đen
- 2 muỗng dầu hào
- 1/2 muỗng nước tương ngon
- 1 muỗng Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A
- 1 muỗng bột gà
- 1/2 muỗng đường
- 1/4 muỗng tiêu xay
- 1 muỗng rượu Shaoxing
- 1 muỗng bột năng pha loãng
- 1/4 muỗng dầu mè
- 1/2 muỗng sốt gà
- 1 muỗng tỏi băm và gừng băm
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
- Dầu nóng, cho hủ tiếu và giá vào chảo, rưới nước tương đậm lên hủ tiếu, xào trên lửa lớn cho hủ tiếu cháy giòn. Cho hủ tiếu ra đĩa.
- Xào tỏi và gừng cho thơm, cho tôm, mực thịt băm vào xào. Nêm dầu hào, nước tương, tiêu, đường, bột gà, rượu, cải thìa, cà rốt, nấm, nước dùng và Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A giúp cho món ăn ngon ngọt đậm đà và dậy mùi thơm.
- Dầu nóng, hủ tiếu và giá vào chảo, rưới nước tương đậm lên hủ tiếu, xào trên lửa lớn cho hủ tiếu cháy giòn. Cho hủ tiếu ra đĩa.
- Cho đồ xào lên hủ tiếu. Trang trí hành ngò, và rắc thêm một ít tiêu. Dùng nóng. Dọn kèm với xì dầu và ớt sừng xắt lát.
| | | | |
|