Sun May 04, 2014 10:41 am

CHẢ CHÌA HẠ LŨNG Ava_0110CHẢ CHÌA HẠ LŨNG Ava_0310
๖ۣTuấn๖ۣۜTrần
CHẢ CHÌA HẠ LŨNG Ava_0710CHẢ CHÌA HẠ LŨNG Ava_0910
๖ۣTuấn๖ۣۜTrần
[Anh Tuấn] BQT CityFun

[Anh Tuấn] BQT CityFun
Bài viết Bài viết : 305
Point Point : 740
Được cảm ơn Được cảm ơn : 6
Ngày tham gia Ngày tham gia : 20/04/2014
Đến từ Đến từ : Thiên Đường
CHẢ CHÌA HẠ LŨNG Vide10
CHẢ CHÌA HẠ LŨNG Thtx_010CHẢ CHÌA HẠ LŨNG Thtx_011CHẢ CHÌA HẠ LŨNG Thtx_012
CHẢ CHÌA HẠ LŨNG Thtx_013
Tiêu đề: CHẢ CHÌA HẠ LŨNG

CHẢ CHÌA HẠ LŨNG 1.1.36_8_1.1.36_344X581
NGUYÊN LIỆU

  • 300g thịt nạc dăm

  • 1 con khô mực (100g)

  • 5 tai nấm mèo

  • 5 tai nấm hương

  • 1/2 thìa súp tiêu hạt đập giập

  • 1 thìa súp hành tím băm

  • 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A

  • 1 thìa súp nước mắm ngon

  • 1 cây mía


HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

  • Thịt nạc dăm rửa sạch, dùng khăn sạch thấm thật ráo, thái nhỏ, xay nhuyễn

  • Khô mực nướng sơ qua lửa, dùng kéo cắt mỏng

  • Nấm mèo, nấm hương ngâm cho mềm, vẩy ráo, thái chỉ

  • Cho thịt xay, mực, nấm mèo, nấm hương, hành tím, tiêu hạt, hạt nêm Knorr vào cối. Nhúng chày vào nước mắm rồi quết đến khi hỗn hợp kết chặt lại và giã thấy nặng tay là được

  • Mía róc vỏ, rửa sạch, chẻ (gióng) thành từng que đều nhau. Bọc hỗn hợp chả vào thanh mía, dùng tay bóp đều cho thon, chừa lại 1 phần đầu mía để cầm

  • Cho chả vào xửng hấp chín. Trước khi dùng, mang chả chiên lại cho vàng. Cho ra đĩa, dùng kèm với salad, chấm gia vị pha ớt xắt và lá chanh thái chỉ.

  • Mách Nhỏ: Với món chả chìa này, sau khi hấp chín, để nguội, xếp vào hộp cho vào tủ đông là có thể trữ được 1 tháng, đến khi dùng rã đông rồi chiên vàng là được.

CHẢ CHÌA HẠ LŨNG Thtx_014
CHẢ CHÌA HẠ LŨNG Thtx_015CHẢ CHÌA HẠ LŨNG Thtx_016CHẢ CHÌA HẠ LŨNG Thtx_017



Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết