Thu Jul 23, 2015 5:11 pm

Viêm đại tràng và chế độ ăn hợp lý  Ava_0110Viêm đại tràng và chế độ ăn hợp lý  Ava_0310
Viêm đại tràng và chế độ ăn hợp lý  Ava_0710Viêm đại tràng và chế độ ăn hợp lý  Ava_0910
tranvo.huunhan1
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 736
Point Point : 2208
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 19/01/2015
Viêm đại tràng và chế độ ăn hợp lý  Vide10
Viêm đại tràng và chế độ ăn hợp lý  Thtx_010Viêm đại tràng và chế độ ăn hợp lý  Thtx_011Viêm đại tràng và chế độ ăn hợp lý  Thtx_012
Viêm đại tràng và chế độ ăn hợp lý  Thtx_013
Tiêu đề: Viêm đại tràng và chế độ ăn hợp lý

Viêm đại tràng là bệnh lý nổi bật khi ta nói về các bệnh thuộc đường tiêu hóa . Bệnh này khá nguy hiểm và khó chữa do hay tái đi tái lại nhiều kla62n và dễ trở nên mạn tính
Chữa viêm đại tràng để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên tuân thủ một chế độ ăn hợp lý
[You must be registered and logged in to see this image.]
Viêm đại tràng là một bệnh tiêu hóa thường gặp. Bệnh khởi phát từ một đợt viêm đường tiêu hóa cấp tính do nhiễm khuẩn qua ăn uống nhưng không được điều trị triệt để dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc.
Viêm đại tràng sau nhiều lần tái phát, bệnh chuyển sang viêm đại tràng mạn tính.
Ngoài ra, viêm đại tràng còn có thể do yếu tố tâm lý thần kinh như xúc động, lo lắng, stress… làm ảnh hưởng tới sự điều tiết của hệ thống thần kinh thực vật, gây tăng tiết các chất làm loét ruột.
Bệnh viêm đại tràng mạn tính có biểu hiện: rối loạn tiêu hóa, trướng bụng, đau bụng, phân rối loạn (khi lỏng, khi nát, khi táo), không thoải mái sau khi đại tiện và có cảm giác mót đi nữa…
Cần một chế độ ăn hợp lý
Thay đổi chế độ dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng trong việc điều trị viêm đại tràng. Cần một chế độ ăn đầy đủ các thành phần dinh dưỡng: chất đạm (protein): 1g/kg/1ngày. Năng lượng: 30-35 kcal/kg mỗi ngày tuỳ theo từng bệnh nhân. Chất béo: ăn hạn chế, không quá 15 g/ngày. Đủ nước, muối khoáng và các vitamin.
Khi bị táo bón: giảm chất béo, tăng chất xơ (đặc biệt là dưới dạng hòa tan như pectin, insulin, oligofructose…). Ăn làm nhiều bữa nhỏ, khoảng hơn 2 tiếng lại ăn một bữa.
Khi bị tiêu chảy: tránh hẳn chất xơ dạng không tan như cellulose để thành ruột khỏi bị cọ xát. Không ăn rau sống, trái cây khô, trái cây đóng hộp. Nếu ăn trái cây tươi thì phải gọt bỏ vỏ.
Tránh chất kích thích: những thực phẩm có chất kích thích thần kinh như cà phê, sôcôla, trà… đều phải kiêng. Khi chế biến thức ăn nên hấp hoặc luộc, hạn chế các món xào, rán, sốt.
Nên dùng các thực phẩm: gạo, khoai tây, thịt nạc, cá nạc, sữa đậu nành, sữa không có lactose, các loại rau xanh nhiều lá như rau ngót, rau muống, rau cải.
Không nên ăn các thực phẩm như: trứng, sữa, nem rán, thịt mỡ, đậu đen, hành sống, rượu, bia, cà phê, nước ngọt có ga vì các loại thực phẩm này gây đầy hơi, trướng bụng. Cũng không nên ăn các thực phẩm có nhiều lactose như sữa, nhiều đường như quả ngọt, mật ong, nhiều sorbitol (có trong bánh kẹo ngọt) vì bệnh nhân có biểu hiện kém hấp thu các loại đường này, do đó ăn vào sẽ gây trướng bụng, đầy hơi và tiêu chảy. Tránh các thức ăn cứng như rau sống, bắp luộc ảnh hưởng đến vết loét.
Viêm đại tràng và chế độ ăn hợp lý  Thtx_014
Viêm đại tràng và chế độ ăn hợp lý  Thtx_015Viêm đại tràng và chế độ ăn hợp lý  Thtx_016Viêm đại tràng và chế độ ăn hợp lý  Thtx_017



Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết