on Tue Oct 20, 2015 8:57 am

cuongcung
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 41
Point Point : 119
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 25/03/2015
Tiêu đề: viêm nhiễm "cô bé" do nấm Candida

Bệnh viêm âm đạo là tình trạng viêm nhiễm tại âm đạo do một vài Nguyên nhân tạo ra, có thể do nấm, khuẩn, … Nhưng đa số thiếu nữ bị viêm nhiễm âm hộ là do nấm. Vậy nhiễm trùng nấm âm đạo là gì? nhiễm trùng nấm âm đạo là cụm từ được gọi tắt của tình trạng " vùng kín" bị viêm nhiễm do một số loại nấm gây nên. một vài loại nấm này xuất hiện ở môi trường bên trong âm hộ, lây lan và tạo ra viêm nhiễm.

[You must be registered and logged in to see this image.]

nhiễm trùng nấm âm đạo là gì?

Thông thường thì vùng kín của thiếu nữ là môi trường cơ hội cho những loại nấm và virus phát triển. Khi đã xâm nhập vào vùng kín các loại nấm này phát triển rất nhanh và gây nên tình trạng nhiễm trùng ở khu vực này. Nếu không được phát hiện và chữa trị nhanh chóng thì loại nấm có nguy cơ lây lan rộng rãi và gây nhiễm khuẩn ở một số cơ quan khác vùng quanh.

Vì sao nấm lại lây lan mạnh và gây nhiễm khuẩn vùng kín?

Nấm có thể phát triển mạnh mẽ tại môi trường âm đạo và gây viêm nhiễm là do những Nguồn sau:

Cơ thể người thiếu nữ bị mất cân bằng dẫn đến sự thay đổi PH trong môi trường âm đạo chính vì nguyên nhân này cũng khiến nấm phát triển và gây viêm nhiễm

người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh kéo dài, mặc đồ không phù hợp trong môi trường nóng ẩm, xáo trộn do mắc bịnh tháo đường, thiếu máu mãn tính hoặc đang điều trị bằng thuốc hạn chế miễn dịch đều là yếu tố thuận lợi cho nấm lây lan và gây ra viêm.

hội chứng bệnh viêm âm đọa do nấm

vùng kín thường bị viêm nhiễm do 2 chủng nấm Candida và Trichomonas gây nên. Tùy vào sự viêm nhiễm do loại nấm mà chúng gây ra những biểu hiện khác nhau:
 
viêm nhiễm âm đạo do nấm Candida

Nếu người bị bệnh bị viêm nhiễm âm đạo do nấm Candida thì sẽ hiện diện các dấu hiệu của bệnh như sau:

người bị bệnh bị ngứa nhiều ở "cô bé", nhất là về đêm. Niêm mạc âm hộ bị sưng đỏ

Ra nhiều khí hư màu trắng đục, lợn cợn đóng thành từng cục.

Có cảm giác đau rát khi đi giải, khi bị đụng chạm nhẹ vào, mỗi lần "giao ban" bị đau rất khó chịu.

Khi khám âm đạo, bác sĩ chuyên khoa có thể thấy ngay âm hộ bị nhiễm trùng đỏ, huyết trắng bệnh lý ra nhiều, đặc sệt như kem; trên thành âm hộ, huyết trắng bệnh lý tập chung lại thành từng cục như cặn sữa.

nhiễm khuẩn vùng kín do loại nấm Trichomonas

Còn nếu người bệnh bị viêm âm hộ do dính chủng nấm Trichomonas thì sẽ hiện diện các biểu hiện của bịnh như sau:

nhiễm khuẩn gây ra khí hư màu vàng, có dịch mủ vàng hoặc xanh, nặng mùi, "cô bé" bị đau như kim châm, viêm nhiễm tấy, có nhiều nơi bị loét. người bị bệnh bị ngứa nhiều ở vùng kín

Đau đớn, có biểu hiện bị rong kinh; cổ dạ con cũng có khả năng bị nhiễm trùng loét, đau, ngứa, niêm mạc sưng đỏ và nặng hơn có thể gây không có con.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết