on Mon Mar 07, 2016 5:01 pm

tungkolia
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 54
Point Point : 162
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 29/12/2015
Tiêu đề: Người bị bệnh đau bao tử nên ăn gì ?

Bệnh đau dạ dày là một trong những bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay theo thống kê của bộ y tế năm 2015 thì tỷ lệ mắc bệnh về đường ruột, rối loạn tiêu hóa, dạ dày, viêm loét dạ dày ở nước ta ngày càng tăng cao. Chủ yếu là đối tượng học sinh, sinh viên, và nhân viên văn phòng. Do thói quen ăn vặt, ăn không đúng bữa, chế độ vận động, thức khuya, stress là những nguyên nhân chủ yếu. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc trị bệnh về dạ dày từ tây y đến thực phẩm chức năng. Tuy nhiên người bệnh cần có một chế độ nghỉ ngơi điều độ, chế độ ăn hợp lý. Vậy chế độ ăn cho người đau dạ dày thế nào là hợp lý ? và nên ăn những món ăn gì và tránh những món ăn nào hãy cùng tham khảo dưới đây nhé:
 
Cháo kê, lạc, đậu đỏ.
Nguyên liệu: Kê 50g, lạc 50g, đậu đỏ 30g, đường phèn lượng vừa đủ.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Cách làm: Ngâm kê, lạc và đậu đỏ trong 4 tiếng, sau đó rửa sạch. Cho lạc và đậu đỏ vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, đun lửa to cho sôi, rồi chuyển lửa nhỏ trong 30 phút. Sau đó cho kê vào đun cùng tới khi chín nhừ, thêm đường phèn nêm vừa miệng.
 
Công hiệu: Kê vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt giải độc, kiện dạ dày, trừ thấp, hoà vị, hỗ trợ giấc ngủ…
 
Món ăn này thích hợp với người bị nóng trong hay người bị suy nhược tì vị.
cháo kê không chỉ giúp dưỡng dạ dày, mà còn có công hiệu hỗ trợ hệ tiêu hoá, chống buồn nôn, ợ chua.
 
Bạn cũng có thêm vào món cháo các vị khác nhau như táo tàu, khoai lang, hạt sen, bách hợp…để tạo nên món ăn vừa hợp khẩu vị, lại có lợi cho sức khoẻ.
Tìm hiểu thêm: bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì ?
2. Canh đu đủ nấu sườn:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Nguyên liệu: đu đủ 1 quả, lạc 150g, sườn 500g, tào tàu 9 quả, gia vị vừa đủ.
 
Cách làm: Gọt vỏ, rửa sạch đu đủ, cắt thành miếng. Ngâm lạc trong 30 phút. Rửa sạch sườn, bỏ hạt táo tàu. Sau đó cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đun lửa lớn với lượng nước vừa đủ, khi sôi chuyển ninh lửa nhỏ trong 3 tiếng, sau đó nêm gia vị vừa miệng.
 
Công hiệu: Thanh nhiệt, kiện tì thông tiện, có tác dụng dưỡng sinh tư nhuận, làm giảm nhẹ triệu chứng đối với những bệnh như viêm dạ dày
 
Bạn cũng có thể thêm vào món cháo các gia vị khác như: Táo tàu, hạt sen, khoai lang, bác hợp để tạo nên một món ăn phù hợp với khẩu vị của bạn
 
3. Canh nấm thịt nạc:
Nguyên liệu: Nấm tươi 100g, thịt nạc 100g, gia vị vừa đủ.
 
Cách làm: Rửa sạch nấm tươi, thịt nạc, cắt miếng. Sau đó cho vào nồi đun với lượng nước vừa đủ. Khi thịt chín, nêm gia vị cho vừa miệng.
 
Công hiệu: Món canh này có tác dụng kiện tì ích thận, bảo vệ dạ dày.
 
Trên đó là 3 món ăn phổ biến nhất dành cho người bị bệnh đau dạ dày

Tìm hiểu thêm: một số bệnh về dạ dày phổ biến. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt



Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết