on Sun May 08, 2016 5:14 pm

sakaratt
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 40
Point Point : 120
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 18/01/2016
Tiêu đề: Một vài yếu tố khiến cho kinh nguyệt không đều đặn ở độ tuổi dậy thì.

Hành kinh không đều đặn làm nhiều chị em đang ở độ tuổi dậy thì lo âu không yên. Đã có khá là nhiều bạn tưởng là bản thân sẽ bị tình trạng vô sinh sau này do có kinh nghiet khong deu. Có bạn gái lại có tư tưởng phải chăng là bản thân đang có thai vì lỡ có quan hệ tình dục trước đó...Vậy, đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn trong tuổi dậy thì? Phía dưới, hãy cùng với những bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm tìm hiểu chủ đề này.

[You must be registered and logged in to see this image.]
 

Chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn vì hormone sinh dục và buồng trứng hoạt động chưa ổn định.

Nếu như đến tuổi dậy thì cơ thể những bé gái bắt đầu có sự thay đổi. Hormone bắt đầu được sản sinh. Buồng trứng dưới tác động của nội tiết tố của tuyến yên sẽ có hiện tượng trứng rụng. Khi mỗi tháng, trứng rụng xuống không được thụ thai sẽ thấy có tình trạng chảy máu kinh nguyệt. Máu kinh nguyệt chảy hàng tháng theo một chu kỳ nhất định được gọi là chu kỳ nguyệt san.

Nhưng mà, không phải bé gái nào thời điểm có hành kinh cũng có được một chu kỳ đều đặn. Ở độ tuổi dậy thì, bạn nữ thường hay có tình trạng kinh nguyệt thất thường như là: bị loạn chu kỳ kinh nguyệt, đau bụng mỗi khi có hành kinh, cham kinh nguyet, rong kinh nguyệt, ...là do thời kỳ này nội tiết tố và hai buồng trứng hoạt động chưa bình thường.

Trường hợp bạn gái đang bị hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không được đều đặn do bị mất cân bằng hormone sinh dục và hai buồng trứng hoạt động chưa ổn định thì bạn gái cũng không nên lo lắng quá vì sau khi hết tuổi dậy thì hoặc dần dần sau khi có hành kinh thì kinh nguyệt sẽ đều đặn trở lại.

Một nhân tố cũng khá thường thấy khiến kinh nguyệt của bạn không được đều đặn ở độ tuổi dậy thì nữa cụ thể đó là bệnh buồng trứng đa nang.

Hiện tượng buồng trứng đa nang là một trong các bệnh mà bạn nữ thường mắc phải. Nếu buồng trứng không sinh ra những hormone theo đúng mức độ thì dễ gây bệnh buồng trứng đa nang. Hội chứng buồng trứng đa nang sẽ làm các bạn nữ có một chu kỳ kinh bất thường. Chi tiết đó là có thể gây ra tình trạng kỳ kinh thất thường, đau bụng kinh nguyệt, benh rong kinh rong huyet...

Bạn gái có thể nhận ra bệnh buồng trứng đa nang dựa theo những triệu chứng sau đây: Chu kỳ kinh nguyệt bất thường, da nhờn, mọc nhiều mụn, có tình trạng tăng cân đột ngột...

Nếu như bạn gái có những dấu hiệu như trên thì bạn cần phải kịp thời đi kiểm tra để được điều trị kịp thời.

Tình trạng kinh nguyệt không khỏe mạnh ở lứa tuổi dậy thì nhiều khả năng là vì bạn gái đang có bầu:

Nếu bạn gái nào đang có hiện tượng trễ kinh, đột ngột mất đi chu kỳ kinh nguyệt mà trước khoảng thời gian đó lỡ "ăn cơm trước kẻng" thì không loại trừ nguyên do là do bạn đang có bầu. Trường hợp bạn nữ có dấu hiệu bị chậm kinh trên 7 ngày thì cần phải mua que thử về nhà để thử. Hoặc bạn có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các siêu âm cần thiết.

Kinh nguyệt bất thường ở lứa tuổi dậy thì có khả năng là vì những sinh hoạt thường ngày, ăn uống của bạn chưa được khoa học.

Nhiều bạn gái trong độ tuổi dậy thì thường xuyên thờ ơ đối với chế độ ăn uống thường ngày, thường hay uống cà phê để thức đêm học bài, hay là vì quá trình học tập quá căng thẳng, có những áp lực lớn cũng có khả năng khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn có những tác động nghiêm trọng. Nhiều bạn đã xuất hiện hiện tượng bị chậm kinh, rong kinh nguyệt, đau bụng kinh nguyệt...

Đối với trường hợp này, bạn gái nên cải thiện thói quen ăn uống, sinh hoạt và luôn luôn giữ cho bản thân mình một tâm trạng vui vẻ, thoải mái là có thể chua kinh nguyet khong deu tốt.

Trên đây là 4 yếu tố chính dẫn đến tình trạng chu kỳ kinh nguyệt bất thường trong độ tuổi dậy thì của bạn gái. Các bác sĩ mong rằng từ các thông tin này thì những bạn nữ sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng chu kỳ nguyệt san của bản thân mình.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết