on Thu Jul 28, 2016 4:27 pm

huynhanh1595
Thành viên

Thành viên
Bài viết Bài viết : 1
Point Point : 3
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 28/07/2016
Tiêu đề: Tìm hiểu gia công cấu kiện là gì ?

Có 3 giai đoạn quan trọng của quy trình thi công nhà tiền chế và gia công cấu kiện là một trong những điều quan trọng ấy. của Nhà Việt ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình. Trên cơ sở bản vẽ kỹ thuật được 2 bên thực hiện thi công và chủ thầu phê duyệt, các kết cấu của nhà thép tiền chế sẽ được chế tạo, gia công tại xưởng trước khi được đem đi thi công lắp dựng.

Quá trình gia công kết cấu của nhà thép tiền chế của các công ty có thẻ giống và khác nhau nhưng chung quy lại tất cả đều có những điểm chính sao

1. Rà sóa lại một lần nữa về các loại vật liệu đầu vào
Phôi thép sẽ được nhập sau khi công ty xây nhà xưởng duyệt xong phần thiết kế tức là bản vẽ chi tiêt và phù hợp của công trình này. Phôi thép chuyển về xưởng theo đúng chủng loại, số lượng, khối lượng đề ra. Phôi thép phải đảm bảo có chứng chỉ rõ ràng, chất lượng là yếu tố tiên quyết chắc chắn phải có nếu không công trình quý khách hàng có nhiều rủi ro vào những ngày tháng 7 2016 này rất nhiều mưa và giông bão.
[You must be registered and logged in to see this image.]
2.Cắt thép theo thiết kế
Sau khi tuyển chọn được những phôi thép chất lượng, đúng số lượng và chất lượng, công tác gia công đầu tiên đó chính là cắt thép.

Dựa vào yếu cầu mà phôi thép sẽ được chọn những kích thước phù hợp nhất. Các công ty xây xưởng hiện nay thường sử dụng các loại thiết bị hiển đại dể đảm bảo tiến độ công việc và ít dẫn đến sai số phải sửa chữa.

Dạng thép cơ bản được sử dụng để gia công kết cấu thép:
thép định hình và thép tổ hợp là 2 dạng cơ bản trong công trình nhà thép tiền chế. Thép định hình có nhiều hình dạng nó được đổ khuôn từ phôi và có kích thước rõ ràng nhất định, điểm khác giữa 2 loại thép này là thép định hình khó tạo hình hơn thép tổ hợp.

Khi nói đến gia công kết cấu thép là ta nhắc tới thép tổ hợp của các loại cấu kiện được cắt ra từ các tấm thép với độ dày được sử dụng từ 4mm đến 12mm… dựa trên yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ mà thép sẽ được cắt ra.

3. Lắp ráp cấu kiện vào những vị trí sở trường của nó
Cắt tấm thép xong sau đó lắp ráp lại. Các cấu kiện có tiết diện chữ I được hàn lại và thế là ta đã có một cấu kiện hoàn chỉnh của công trình nhà thép tiền chế.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết