Sat May 03, 2014 12:59 pm

[Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi Ava_0110[Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi Ava_0310
Suki_kawaii
[Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi Ava_0710[Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi Ava_0910
Suki_kawaii
Trial Moderator

Trial Moderator
Bài viết Bài viết : 1007
Point Point : 1331
Được cảm ơn Được cảm ơn : 112
Ngày tham gia Ngày tham gia : 24/04/2014
Đến từ Đến từ : Vampire School
[Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi Vide10
[Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi Thtx_010[Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi Thtx_011[Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi Thtx_012
[Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi Thtx_013
Tiêu đề: [Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi

[Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi 1.1.29_8_1.1.29_326X580

NGUYÊN LIỆU

  • 1 kg thịt nạc mông

  • 300g bì lợn (da heo)

  • 1 thìa súp hành tím băm

  • 1 thìa súp hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A

  • 1 thìa súp nước mắm, lá chuối gói bì


HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

  • Thịt nạc mông rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, thái nhỏ, cho vào cối quết nhuyễn

  • Bì lợn cạo rửa sạch, luộc chín, xả qua nước lạnh, dùng khăn lau khô, xắt sợi bằng đầu đũa

  • Cho bì lợn, hành tím, hạt nêm và nước mắm vào cối quết đều tay đến khi thấy nặng tay là được

  • Cho hỗn hợp vào lá chuối, gói lại thành từng chiếc nhỏ bằng 2 ngón tay, cho vào nồi luộc chín

  • Khi ăn thái khoanh, dùng kèm đồ chua.

  • Mách Nhỏ: Giò vừa luộc chín còn nóng tuy thơm, ngon nhưng phải để giò "đanh" lại, khi ấy giò sẽ săn, giòn và ngon hơn. Nếu treo nơi thoáng mát sẽ để được 15 ngày.

[Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi Thtx_014
[Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi Thtx_015[Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi Thtx_016[Môn ăn cuối tuần] Giò bì Phố Xuôi Thtx_017



Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết